QUY CHẾ HOẠT ĐỘNG WEBSITE KINHDOANHDIENTU.VN

CÔNG TY CỔ PHẦN SEACONSULT
Thứ Hai, 27/03/2023

I. QUY ĐỊNH CHUNG

1.1 Sàn kinhdoanhdientu.vn do Hội Nữ doanh nghiệp nhỏ và vừa Tp. Hà Nội là chủ sở hữu, giao Công ty Cổ phẩn Seaconsult (SEACO) là đơn vị quản lý hoạt động và vận hành. Thành viên trên sàn là các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, đối tác tiếp thị liên kết có hoạt động thương mại hợp pháp được kinhdoanhdientu.vn chính thức công nhận và được phép sử dụng dịch vụ do kinhdoanhdientu.vn và các bên liên quan cung cấp.

1.2 Quy chế này áp dụng cho các thành viên đăng ký sử dụng, giới thiệu và/hoặc mua bán sản phẩm, cung cấp dịch vụ hay khuyến mại hàng hóa được thực hiện trên kinhdoanhdientu.vn.

1.3 Doanh nghiệp, tổ chức hoặc cá nhân tham gia giao dịch tại kinhdoanhdientu.vn trên cơ sở tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp của các bên tham gia hoạt động mua bán sản phẩm, dịch vụ và không trái với qui định của pháp luật.

1.4 Sản phẩm, dịch vụ tham gia giao dịch trên kinhdoanhdientu.vn phải đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật có liên quan, không thuộc các trường hợp cấm kinh doanh, cấm quảng cáo theo quy định của pháp luật.

1.5 Hoạt động mua bán hàng hóa qua kinhdoanhdientu.vn phải được thực hiện công khai, minh bạch, đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng.

1.6 Tất cả các nội dung trong Quy chế này phải tuân thủ theo hệ thống pháp luật hiện hành của Việt Nam. Thành viên khi tham gia kinhdoanhdientu.vn phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình đối với luật pháp hiện hành của Việt Nam và cam kết thực hiện đúng những nội dung của Quy chế.

II. ĐỊNH NGHĨA

2.1 Người Bán: Là doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân có nhu cầu bán hàng trên kinhdoanhdientu.vn bao gồm: khởi tạo gian hàng, giới thiệu sản phẩm/ dịch vụ, và/ hoặc khuyến mại sản phẩm/ dịch vụ.

2.2 Người Mua: Là thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu tìm hiểu thông tin và mua sản phẩm/dịch vụ được đăng bán trên kinhdoanhdientu.vn. Người Mua bắt buộc đăng ký tài khoản để tham gia giao dịch mua bán.

2.3 Đối tác Affiliate: Là thương nhân, tổ chức, cá nhân có năng lực tiếp thị sản phẩm/ dịch vụ qua kênh truyền thông hoặc tập khách hàng vốn có, có nhu cầu hợp tác cùng kinhdoanhdientu.vn để quảng bá cho sản phẩm/ dịch vụ tiếp cận được với nhiều khách hàng tiềm năng và có quyền nhận hoa hồng từ hoạt động tiếp thị liên kết.

2.4 Loại hình cung cấp dịch vụ trên kinhdoanhdientu.vn:

Đặt hàng trực tuyến và giao hàng tận nơi.
Chiết khấu thương mại theo số lượng đặt mua.
Hợp tác đối tác bán hàng tiếp thị liên kết.
Chiến dịch khuyến mãi theo voucher và coupon.
III. QUY ĐỊNH VỀ HỢP TÁC KINH DOANH

3.1 Đối với Người Bán:

Để khởi tạo gian hàng, Người Bán cần đăng ký tại website. Đơn vị vận hành của kinhdoanhdientu.vn sẽ liên hệ và hướng dẫn các thủ tục và thông tin cần thiết để ký Hợp đồng Seller giữa SEACO và Người Bán.
Để bổ sung sản phẩm/ dịch vụ hoặc thay đổi chính sách giá, thay đổi chương trình khuyến mãi, Người Bán cần đăng ký tại website. Đơn vị vận hành của kinhdoanhdientu.vn sẽ liên hệ và hỗ trợ thông tin hiển thị.
3.2 Đối với Người Mua:

Để mua hàng, Người Mua cần đăng ký khởi tạo tài khoản tại website. Lưu ý các thông tin về số điện thoại, địa chỉ email, địa chỉ nhận hàng cần phải được điền chính xác.
Một email thông báo về việc khởi tạo tài khoản thành công sẽ được gửi tới email do Người Mua cung cấp.
3.3 Đối với Đối tác Affiliate:

- Các Đối tác Affiliate của kinhdoanhdientu.vn cần truy cập website để đăng ký tạo tài khoản Affiliate. Đơn vị vận hành của kinhdoanhdientu.vn sẽ liên hệ và hướng dẫn các thủ tục và thông tin cần thiết để ký Hợp đồng Affiliate giữa SEACO và Đối tác.

- Một email thông báo về việc khởi tạo tài khoản thành công tài khoản Affiliate sẽ được gửi tới email do Đối tác cung cấp.

IV. QUY ĐỊNH VỀ VIỆC THAM GIA CÁC CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI

4.1 Các chương trình khuyến mãi trên kinhdoanhdientu.vn được thể hiện bằng các mã code Voucher (khuyến mãi giảm giá bán) hoặc Coupon (khuyến mãi giảm % giá bán) được cung cấp công khai trên website kinhdoanhdientu.vn theo số lượng hữu hạn.

4.2 Mỗi mã code Voucher hoặc Coupon chỉ được áp dụng 01 lần duy nhất cho 01 đơn mua hàng bất kỳ, trong thời gian Voucher hoặc Coupon đó có hiệu lực.

4.3 Đơn mua hàng không phù hợp với điều kiện áp dụng mã code sẽ không được áp dụng chương trình khuyến mãi tương ứng với mã code đó.

4.4 Các chương trình khuyến mãi chỉ áp dụng cho đơn hàng mua lẻ, không áp dụng cho các đơn hàng mua số lượng từ 5 sản phẩm trở lên.

4.5 Các chương trình khuyến mãi không được áp dụng đồng thời trên 01 đơn mua hàng bất kỳ.

4.6 Mọi tranh chấp, khiếu nại về chương trình khuyến mãi sẽ do đơn vị vận hành kinhdoanhdientu.vn hỗ trợ xử lý.

V. QUY ĐỊNH VỀ VIỆC ĐẢM BẢO AN TOÀN GIAO DỊCH

5.1 Để đảm bảo các giao dịch được tiến hành thành công, hạn chế tối đa rủi ro có thể phát sinh, Người Bán cần cung cấp đầy đủ thông tin (tên thương hiệu, tên pháp nhân, địa chỉ, số điện thoại, email) trong mỗi gian hàng đăng bán sản phẩm/ dịch vụ.

5.2 Người Mua không nên đưa thông tin chi tiết về hoạt động mua hàng hoặc quá trình thanh toán với bất kỳ ai bằng bất kỳ hình thức liên lạc nào. Kinhdoanhdientu.vn không chịu trách nhiệm về những thiệt hại hay rủi ro có thể xảy ra với thành viên trong việc trao đổi thông tin mua hàng với bất kỳ bên thứ ba nào khác.

5.3 Các thành viên tuyệt đối không sử dụng bất kỳ chương trình, công cụ hay hình thức nào khác để can thiệp vào hệ thống hay làm thay đổi cấu trúc dữ liệu. Nghiêm cấm việc phát tán, truyền bá hay cổ vũ cho bất kỳ hoạt động nào nhằm can thiệp, phá hoại hay xâm hại hệ thống website. Mọi vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

VI. QUY ĐỊNH VỀ VIỆC BẢO VỆ THÔNG TIN CÁ NHÂN KHÁCH HÀNG

6.1 Mục đích thu thập thông tin cá nhân

- Việc thu thập dữ liệu chủ yếu trên kinhdoanhdientu.vn bao gồm: email, điện thoại, tên đăng nhập, mật khẩu đăng nhập, địa chỉ khách hàng/ doanh nghiệp. Đây là các thông tin thành viên cần cung cấp khi đăng ký sử dụng dịch vụ nhằm phục vụ mục đích liên lạc, xác nhận, ký kết hợp đồng.  

- Các thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, số điện thoại đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình. Ngoài ra, thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho kinhdoanhdientu.vn về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của bên thứ ba để có biện pháp giải quyết phù hợp.

6.2 Phạm vi sử dụng thông tin

Cung cấp các dịch vụ đến thành viên;
Gửi các thông báo về các hoạt động trao đổi thông tin giữa thành viên và kinhdoanhdientu.vn;
Ngăn ngừa các hoạt động phá hủy, chiếm đoạt tài khoản người dùng của thành viên hoặc các hoạt động giả mạo thành viên;
Liên lạc và giải quyết với thành viên trong những trường hợp đặc biệt.
Trong trường hợp có yêu cầu của các bên có thẩm quyền như cơ quan tư pháp bao gồm: Viện kiểm sát, Tòa án, cơ quan Công an điều tra hoặc các Tổ chức thẻ Visa/ Mastercard liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật hoặc gian lận thẻ tín dụng nào đó của khách hàng, sàn giao dịch kinhdoanhdientu.vn có trách nhiệm hợp tác cung cấp thông tin cá nhân thành viên. Ngoài ra, không ai có quyền xâm phạm vào thông tin cá nhân của thành viên.
6.3 Thời gian lưu trữ thông tin

Dữ liệu cá nhân của thành viên sẽ được lưu trữ cho đến khi có yêu cầu hủy bỏ hoặc tự thành viên đăng nhập và thực hiện hủy bỏ. Còn lại trong mọi trường hợp thông tin cá nhân thành viên sẽ được bảo mật trên máy chủ của kinhdoanhdientu.vn.

6.4 Cam kết bảo mật thông tin cá nhân

Thông tin cá nhân của thành viên trên kinhdoanhdientu.vn được cam kết bảo mật tuyệt đối. Việc thu thập và sử dụng thông tin của mỗi thành viên chỉ được thực hiện khi có sự đồng ý của thành viên đó trừ những trường hợp pháp luật có quy định khác.
Không sử dụng, không chuyển giao, cung cấp hay tiết lộ cho bên thứ 3 nào về thông tin cá nhân của thành viên khi không có sự cho phép đồng ý từ thành viên.
Trong trường hợp máy chủ lưu trữ thông tin bị hacker tấn công dẫn đến mất mát dữ liệu cá nhân thành viên, kinhdoanhdientu.vn sẽ có trách nhiệm thông báo vụ việc cho cơ quan chức năng điều tra xử lý kịp thời và thông báo cho thành viên được biết.
Bảo mật tuyệt đối mọi thông tin giao dịch trực tuyến của thành viên bao gồm thông tin hóa đơn kế toán chứng từ số hóa tại khu vực dữ liệu trung tâm an toàn kinhdoanhdientu.vn.
Các thành viên khi đăng ký tài khoản tại kinhdoanhdientu.vn phải cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân có liên quan như: họ và tên, địa chỉ liên lạc, email, điện thoại, số tài khoản, số thẻ thanh toán…, và chịu trách nhiệm về tính pháp lý của những thông tin trên. Kinhdoanhdientu.vn không chịu trách nhiệm cũng như không giải quyết mọi khiếu nại có liên quan đến quyền lợi của thành viên nếu xét thấy tất cả thông tin do thành viên cung cấp khi đăng ký ban đầu là không chính xác.
VII. QUY ĐỊNH VỀ QUẢN LÝ THÔNG TIN XẤU

Thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu của mình. Thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho kinhdoanhdientu.vn về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của bên thứ ba để có biện pháp giải quyết phù hợp.

Thành viên không sử dụng dịch vụ của kinhdoanhdientu.vn vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm dò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và/hoặc phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của kinhdoanhdientu.vn hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.

Thành viên không được thay đổi, chỉnh sửa, gán gép, sao chép, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do kinhdoanhdientu.vn cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của kinhdoanhdientu.vn trong bản Quy chế này.

Thành viên không được hành động gây mất uy tín của kinhdoanhdientu.vn dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của kinhdoanhdientu.vn.

VIII. QUY ĐỊNH VỀ SẢN PHẨM/ DỊCH VỤ

8.1 Danh sách sản phẩm cấm giao dịch:

Rượu các loại;
Động vật và chế phẩm từ động vật (bao gồm động vật hoang dã);
Đồ cổ và các tạo tác nghệ thuật;
Mỹ phẩm đã qua sử dụng;
Tiền giả, con dấu giả;
Thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ;
Tiền tệ;
Các chất ma túy (bao gồm cả ma túy tổng hợp), các loại thuốc chỉ bán theo đơn, thuốc kích dục…;
Các thiết bị giám sát điện tử và thiết bị điện tử khác như thiết bị chia cáp truyền hình, máy quét radar, thiết bị điều khiển tín hiệu giao thông, thiết bị nghe lén;
Các mặt hàng bị cấm vận;
Súng, vũ khí như bình xịt hơi cay, súng gây mê;
Thực phẩm bị nghiêm cấm: Vì sự an toàn của tất cả người dùng, Người Bán không nên đăng bán các loại thực phẩm/ chế phẩm liên quan sau trên kinhdoanhdientu.vn:
Thực phẩm thuốc: các mặt hàng được giới thiệu là có tác dụng trong chẩn đoán, cứu chữa, điều trị hoặc phòng ngừa bệnh ở người hoặc động vật; có tác dụng tránh thai, gây mê, hoặc ức chế/chấm dứt/tăng cường chức năng sinh lý tạm thời hoặc lâu dài (ví dụ: dược phẩm, thuốc giảm cân không nhãn mác xuất xứ hoặc nhãn mác sai);
Thực phẩm độc hại: Thực phẩm có chứa thành phần bị cấm hoặc vượt quá tỷ lệ cho phép; thực phẩm bị pha trộn mà không thông báo đầy đủ cho Người Mua trước thời điểm giao dịch;
Các chế phẩm từ sữa chưa tiệt trùng;
Nấm dại;
Bất kì mặt hàng thực phẩm nào gây hại đến sức khỏe con người;
Huy hiệu, huy chương, đồng phục hay những vật dụng liên quan đến Chính phủ, Cảnh sát, Quân đội;
Bộ phận cơ thể người hoặc hài cốt;
Thiết bị phá khóa;
Vé xổ số;
Thuốc trừ sâu;
Hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ: hàng nhái, hàng giả, bản sao trái phép của một sản phẩm hay hiện vật mà có thể xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ của các bên thứ ba;
Dịch vụ: việc cung cấp các dịch vụ, đặc biệt là các dịch vụ bất hợp pháp như mại dâm, bị cấm trên nền tảng của kinhdoanhdientu.vn;
Máy chơi cờ bạc;
Các sản phẩm từng bị thu hồi vì lý do đảm bảo an toàn cho người sử dụng;
Cổ phiếu, cổ phần, các loại chứng khoán và các loại con dấu;
Thuốc lá.
8.2 Tiêu chuẩn và nguyên tắc tối thiểu với các thực phẩm không thuộc danh sách cấm/hạn chế nêu trên:

Có hạn sử dụng - tất cả các mặt hàng thực phẩm phải được dán nhãn có chứa thông tin hạn sử dụng rõ ràng. Không được bán các mặt hàng thực phẩm đã hết hạn.
Nguyên tem/mác - tất cả các thực phẩm và các chế phẩm liên quan cần được đóng gói và giữ nguyên tem/mác nếu có thể để đảm bảo rằng Người Mua có bằng chứng xác định hàng giả, hàng đã qua sử dụng.
Các mặt hàng thực phẩm dễ bị hỏng/ôi thiu - Người Bán có trách nhiệm cung cấp thông tin đầy đủ trong phần mô tả hàng hóa và đảm bảo rằng thực phẩm luôn được đóng gói hợp lý.
VII. TRÁCH NHIỆM TRONG TRƯỜNG HỢP PHÁT SINH LỖI KỸ THUẬT

Sàn giao dịch TMĐT Kinhdoanhdientu.vn cam kết nỗ lực đảm bảo sự an toàn và ổn định của toàn bộ hệ thống kỹ thuật. Tuy nhiên, trong trường hợp xảy ra sự cố do lỗi của Kinhdoanhdientu.vn, Kinhdoanhdientu.vn sẽ ngay lập tức áp dụng các biện pháp để đảm bảo quyền lợi cho Người Mua hàng.

Khi thực hiện các giao dịch trên Sàn Kinhdoanhdientu.vn, bắt buộc các thành viên phải thực hiện đúng theo các quy trình hướng dẫn.

Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT Kinhdoanhdientu.vn cam kết cung cấp chất lượng dịch vụ tốt nhất cho các thành viên tham gia giao dịch. Trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật, lỗi phần mềm hoặc các lỗi khách quan khác dẫn đến thành viên không thể tham gia giao dịch được thì các thành viên có trách nhiệm thông báo cho Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT, chúng tôi sẽ khắc phục lỗi trong thời gian sớm nhất, tạo điều kiện cho các thành viên tham gia Sàn giao dịch TMĐT Kinhdoanhdientu.vn.

Tuy nhiên, Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT Kinhdoanhdientu.vn sẽ không chịu trách nhiệm giải quyết trong trường hợp thông báo của các thành viên không đến được Ban quản lý, phát sinh từ lỗi kỹ thuật, lỗi đường truyền, phần mềm hoặc các lỗi khác không do Ban quản lý gây ra.

X. QUYỀN VÀ NGHĨA VỤ CỦA ĐƠN VỊ VẬN HÀNH

10.1 Quyền của Đơn vị vận hành kinhdoanhdientu.vn

Công ty Cổ phần Seaconsult (SEACO) với vai trò là đơn vị vận hành kinhdoanhdientu.vn được đảm bảo các quyền lợi như sau:

Ban hành các thủ tục và các điều kiện bắt buộc áp dụng cho từng đối tượng thành viên tham gia kinhdoanhdientu.vn;
Trong trường hợp có cơ sở để chứng minh thành viên cung cấp thông tin cho kinhdoanhdientu.vn không chính xác, sai lệch, không đầy đủ hoặc vi phạm pháp luật hay thuần phong mỹ tục Việt Nam thì SEACO có quyền từ chối, tạm ngừng hoặc chấm dứt quyền sử dụng dịch vụ của thành viên;
SEACO có thể chấm dứt quyền thành viên và quyền sử dụng một hoặc tất cả các dịch vụ của thành viên trong trường hợp thành viên vi phạm các Quy chế đã được công bố của kinhdoanhdientu.vn hoặc có những hành vi ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh trên kinhdoanhdientu.vn;
SEACO có thể chấm dứt ngay quyền sử dụng dịch vụ và quyền thành viên của thành viên nếu kinhdoanhdientu.vn phát hiện thành viên có những hoạt động lừa đảo, giả mạo, gây rối loạn thị trường, gây mất đoàn kết đối với các thành viên khác của kinhdoanhdientu.vn, hoạt động vi phạm pháp luật hiện hành của Việt Nam. Trong trường hợp chấm dứt quyền thành viên và quyền sử dụng dịch vụ thì tất cả các chứng nhận, các quyền của thành viên được cấp sẽ mặc nhiên hết giá trị và bị chấm dứt.
SEACO giữ bản quyền sử dụng dịch vụ và các nội dung trên kinhdoanhdientu.vn theo các quy dịnh pháp luật về bảo hộ sở hữu trí tuệ tại Việt Nam. Tất cả các biểu tượng, nội dung theo các ngôn ngữ khác nhau đều thuộc quyền sở hữu của kinhdoanhdientu.vn. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép, sử dụng và phổ biến bất hợp pháp các quyền sở hữu trên.
SEACO giữ quyền được thay đổi bảng, biểu giá dịch vụ và phương thức thanh toán trong thời gian cung cấp dịch vụ cho thành viên theo nhu cầu và điều kiện khả năng của Sàn giao dịch TMĐT Kinhdoanhdientu.vn và sẽ báo trước cho thành viên thời hạn là 15 ngày.
10.2 Nghĩa vụ của Đơn vị vận hành

Đăng ký thiết lập website/ ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại theo quy định của pháp luật và công bố các thông tin đã đăng ký trên trang chủ website và trên ứng dụng.
Thẩm tra và xác thực thông tin đăng ký tham gia bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ;
Xây dựng, nâng cấp và phát triển hoạt động website kinhdoanhdientu.vn để phục vụ tốt hơn nhu cầu của thành viên;
Chịu trách nhiệm xây dựng website bao gồm một số công việc chính như: nghiên cứu, thiết kế, mua sắm các thiết bị phần cứng và phần mềm, kết nối Internet, xây dựng chính sách phục vụ cho hoạt động kinhdoanhdientu.vn trong điều kiện và phạm vi cho phép;
Triển khai và hợp tác với các đối tác trong việc xây dựng hệ thống các dịch vụ, các công cụ tiện ích phục vụ cho việc giao dịch của các thành viên tham gia và người sử dụng trên kinhdoanhdientu.vn;
Lưu giữ thông tin đăng ký của các thành viên ngay từ ngày đăng ký tham gia kinhdoanhdientu.vn và thường xuyên cập nhật các thông tin thay đổi, bổ sung có liên quan;
Áp dụng các biện pháp cần thiết để đảm bảo an toàn thông tin liên quan đến bí mật kinh doanh của thành viên. Không được tiết lộ, chuyển nhượng, cho thuê hoặc bán các thông tin liên quan đến bí mật kinh doanh hoặc thông tin cá nhân của người tiêu dùng khi chưa được sự đồng ý của các bên liên quan, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác;
Xử lý kịp thời khi phát hiện hoặc nhận được phản ánh về hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật trên kinhdoanhdientu.vn.
Yêu cầu người bán các hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa, dịch vụ kinh doanh có điều kiện trên website của mình phải cung cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh đối với hàng hóa, dịch vụ đó (trong trường hợp pháp luật quy định phải có Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh)
Phối hợp và hỗ trợ cơ quan quản lý Nhà nước điều tra các hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật, cung cấp thông tin đăng ký, lịch sử giao dịch và các tài liệu khác về đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật trên kinhdoanhdientu.vn;
Công bố công khai cơ chế giải quyết các tranh chấp phát sinh trong quá trình giao dịch trên kinhdoanhdientu.vn. Khi Người Mua phát sinh mâu thuẫn với Người Bán hoặc bị tổn hại lợi ích hợp pháp, phải tích cực hỗ trợ Người Mua bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng.
Duy trì hoạt động bình thường của kinhdoanhdientu.vn và nhanh chóng khắc phục các sự cố xảy ra ảnh hưởng tới hoạt động của website như: sự cố kỹ thuật về máy móc, lỗi phần mềm, hệ thống đường truyền internet, nhân sự, các biến động xã hội, thiên tai, mất điện, các quyết định của cơ quan Nhà nước hay một tổ chức liên quan thứ ba. Trường hợp xảy ra các sự kiện bất khả kháng như: Thiên tai, hỏa hoạn, biến động xã hội, các quyết định của cơ quan chức năng... nằm ngoài khả năng kiểm soát thì kinhdoanhdientu.vn không phải chịu trách nhiệm liên đới.
XI. QUYỀN VÀ NGHĨA VỤ CỦA THÀNH VIÊN

11.1 Quyền của thành viên kinhdoanhdientu.vn

Thành viên có quyền tham gia vào các hoạt động trao đổi hàng hóa hoặc hợp tác tiếp thị liên kết trên kinhdoanhdientu.vn.
Mỗi thành viên có quyền sở hữu một tên đăng ký và mật khẩu riêng để sử dụng trong việc quản lý những giao dịch tại kinhdoanhdientu.vn.
Thành viên có quyền đóng góp ý kiến cho kinhdoanhdientu.vn trong quá trình hoạt động. Các kiến nghị được ghi nhận khi gửi bằng thư, fax hoặc email.
11.2 Nghĩa vụ của thành viên kinhdoanhdientu.vn

Thành viên có trách nhiệm cung cấp các thông tin cần thiết liên quan đến bản thân để đảm bảo hoàn thành đơn hàng bao gồm: tên giao dịch, địa chỉ, phương thức thanh toán lựa chọn, điện thoại liên hệ. Riêng đối với Người Bán phải cung cấp đầy đủ và chính xác các thông tin bao gồm tên và địa chỉ trụ sở của thương nhân, tổ chức hoặc tên và địa chỉ thường trú của cá nhân; số, ngày cấp và nơi cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của thương nhân, hoặc số, ngày cấp và đơn vị cấp quyết định thành lập của tổ chức, hoặc mã số thuế cá nhân của cá nhân; số điện thoại hoặc một phương thức liên hệ trực tuyến nào khác.
Người Bán chịu trách nhiệm toàn bộ các vấn đề thuộc về bản quyền nội dung, hình ảnh, thông tin cung cấp và phải đảm bảo cung cấp thông tin đầy đủ theo quy định từ điều 30 đến điều 34 của Nghị định số 52/2013/NĐ-CP và chịu trách nhiệm về tính chính xác, trung thực của thông tin về hàng hóa, dịch vụ được bán trên kinhdoanhdientu.vn.
Người bán phải tuân thủ quy định của pháp luật về thanh toán, quảng cáo, khuyến mại, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và các quy định của pháp luật có liên quan khác khi bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ và thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế theo quy định của pháp luật.
Mọi thành viên tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ và mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình. Thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho kinhdoanhdientu.vn về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của mình để hai bên cùng hợp tác xử lý.
Người Bán có trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho Người Mua nếu có thể chứng minh được lỗi đó thuộc về Người Bán.
Thành viên cam kết và đồng ý không sử dụng dịch vụ của kinhdoanhdientu.vn vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm dò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của kinhdoanhdientu.vn hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.
Thành viên cam kết không được thay đổi, chỉnh sửa, sao chép, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ kinhdoanhdientu.vn cung cấp cho một bên thứ ba bất kỳ.
XII. ĐIỀU KHOẢN ÁP DỤNG

Quy chế website kinhdoanhdientu.vn chính thức có hiệu lực thi hành sau năm (05) ngày kể từ ngày đăng tải lên website. Đơn vị vận hành có quyền và có thể thay đổi Quy chế này bằng cách thông báo lên website cho các thành viên biết và thực hiện. Việc thành viên tiếp tục sử dụng dịch vụ sau khi Quy chế sửa đổi được công bố và thực thi đồng nghĩa với việc thành viên đã chấp nhận Quy chế sửa đổi này.
Mọi thành viên và đối tác/Người Bán hàng khi sử dụng kinhdoanhdientu.vn làm giao dịch mua bán trực tuyến thì đồng nghĩa việc các bên có liên quan đã chấp thuận tuân theo quy chế này.

 

Thu gọn