LIÊN HOAN ẨM THỰC QUỐC TẾ 2020 VỚI SỰ THAM GIA CỦA DOANH NGHIỆP HỘI VIÊN HAWASME

CÔNG TY CỔ PHẦN SEACONSULT
Thứ Bảy, 17/09/2022

LIÊN HOAN ẨM THỰC QUỐC TẾ 2020 VỚI SỰ THAM GIA CỦA DOANH NGHIỆP HỘI VIÊN HAWASME

Liên hoan ẩm thực Quốc tế là một trong những sự kiện giao lưu văn hóa, ẩm thực và từ thiện nổi bật của Bộ Ngoại giao trong năm làm Chủ tịch ASEAN 2020. Chương trình lần này có sự tham gia bảo trợ của Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga, Phu nhân Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh.

Ngày 6 tháng 12 năm 2020, tại Khu Ngoại giao đoàn, 298 Kim Mã, Hà Nội, Cục Phục vụ Ngoại giao Đoàn, Bộ Ngoại giao đã tổ chức Liên hoan Lễ hội ẩm thực Quốc tế, với sự tham gần 150 gian hàng từ các ĐSQ, các đơn vị Bộ Ngoại giao, Doanh nghiệp từ Trung ương đến địa phương, các vùng miền tham gia sự kiện này. Phát biểu tại khai mạc Liên hoan ẩm thực QT, Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga, Chủ tịch Danh dự cộng đồng nhóm nữ ASEAN đã có lời phát biểu trước đại diện các ĐSQ, đại diện một số tổ chức, cơ quan ban ngành tại Hà Nội, về lịch sử của Liên hoan ẩm thực Quốc tế tại Việt Nam.

Bà Sara Valdes Bolano cho rằng, bên cạnh việc thưởng thức ẩm thực, xem các chương trình văn hóa, Liên hoan ẩm thực còn là dịp để tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa Việt Nam và các quốc gia có mặt trong sự kiện này. Đặc biệt hơn là các tập thể, đơn vị, cá nhân cùng xây dựng quỹ hỗ trợ những người dễ bị tổn thương tại Việt Nam.

Theo thông lệ từ những lần đầu tổ chức tới nay, tất cả số tiền thu được đã được làm từ thiện, thông qua việc xây dựng trường học tại Hòa Bình, Sơn la, Lai Châu, Tuyên Quang, giúp bà con các vùng miền khó khăn, bị lũ lụt tại miền Trung,.. Năm 2019 qua sự kiện này đã thu được gần 900 triệu đồng. Năm nay là năm thứ tám, Lễ hội Liên hoan ẩm thực diễn ra trong trời tiết thu đẹp đã thu hút rất nhiều người dân tới để thưởng thức các món ăn đặc trưng của mỗi quốc gia, cùng các sản vật truyền thống phong phú mọi vùng miền trên thế  giới và Việt Nam.

Về phía đại diện Hội nữ doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội có sự tham gia của Lãnh đạo Hội, Chủ tịch Mai Thị Thùy và một số DN hội viên: Công ty TNHH Xuất Nhập khẩu nông sản (VAF), Cty TNHH Bánh kẹo Dân tộc Bảo Minh, Cty TNHH đá quý Thu Ngọc, Cty TNHH Quốc Anh,…

Đây là lần đầu tiên có Doanh nghiệp hội viên của HAWASME tham gia sự kiện này.

(Một số hình ảnh Lễ hội Liên hoan ẩm thực Quốc tế)

 

Viết bình luận của bạn
Thu gọn