Hội thảo xúc tiến bán hàng trên mạng Internet trong bối cảnh cuộc Cách mạng 4.0

CÔNG TY CỔ PHẦN SEACONSULT
Thứ Bảy, 17/09/2022

Hội thảo xúc tiến bán hàng trên mạng Internet

trong bối cảnh cuộc Cách mạng 4.0

Ngày 24/7/2019 tại Học viện Phụ nữ Việt Nam, Hội Nữ Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa thành phố Hà Nội - HAWASME phối hợp với Trung tâm hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội tổ chức Hội thảo “Xúc tiến bán hàng trên mạng Internet trong bối cảnh cuộc Cách mạng 4.0” với sự tham gia của hơn 80 chủ doanh nghiệp và đại diện bán hàng. Tham dự Hội thảo có ông Ngô Quốc Hưng, đại diện Trung tâm hỗ trợ Doanh nghiệp NVVTP HN, Trưởng phòng nghiên cứu Phát triển và Quản lý vườn ươm.

Theo số liệu thống kê mới nhất của Công ty Appota năm 2019: hiện Việt Nam đứng trong top 20 nước sử dụng mạng Internet trong khu vực Châu Á. Với 96 triệu dân hiện nay thì có tới 60% dân số nước ta sử dụng mạng internet. Trong khi đó, theo hãng nghiên cứu thị trường Neilsen thì Việt Nam hiện nay có 95% dân số thành thị sử dụng điện thoại thông minh Smartphone và hơn 25triệu người dân tham gia mua bán trực tuyến.

Cùng với xu hướng của cuộc cách mạng công nghệ 4.0, kinh tế số là yếu tố quan trọng tác động lớn đến đời sống, xã hội và cơ cấu của nền kinh tế. Cuộc cách mạng công nghệ 4.0 trong lĩnh vực bán lẻ mở ra nhiều cơ hội phát triển cho Việt Nam. Hiện nay, các doanh nghiệp lớn đã nhanh chóng tiếp cận và khai thác các hoạt động kinh doanh online một cách nhanh chóng, tuy vậy các doanh nghiệp nhỏ và vừa tham gia hoạt động này còn nhiều hạn chế và khó khăn. Có thể thấy, trong giao thông đi lại có các tên tuổi lớn như: Grab, Go Việt; trong lĩnh vực du lịch, khách sạn có: Traveloka, Agoda, Trivago, Booking.com; lĩnh vực thương mại gồm Lazada, Sendo, shoppee, Foody.

Tâm điểm của Hội thảo là phần trình bày và chia sẻ của TS. Lê Văn Sơn, Giảng viên Đại học Quốc gia Hà Nội, Học Viện Phụ Nữ Việt Nam, chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong đào tạo Khởi nghiệp start up, Thương mại điện tử. Chủ đề diễn giả mang đến Hội thảo năm nay đang nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng doanh nghiệp và cá nhân bán hàng online trên cả nước đó là “Đột phá bán hàng online bền vững trong kỷ nguyên 4.0”. Nội dung chính được chia sẻ xung quanh các vấn đề hết sức nóng hiện nay như sau:
 

- Cơ sở để đẩy mạnh bán hàng online tại Việt Nam

Các biện pháp và kênh bán hàng online hiệu quả

- Làm thế nào để bán hàng trên Internet đạt hiệu quả cao

- Những lưu ý và khuyến nghị cho doanh nghiệp SME

Những câu chuyện kinh doanh online điển hình – case study đã giúp các doanh nghiệp thấy rõ cơ hội của mình trong việc áp dụng những ưu điểm của CMCN 4.0 vào việc quảng bá và thúc đẩy bán hàng. 

Ngay trước Hội thảo này một ngày, theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị Ủy ban Quốc gia Chính phủ điện tử với Ban chỉ đạo CP điện tử, chính quyền điện tử bộ, ngành, địa phương” ngày 23/7/2019, đã nhấn mạnh sự cần thiết phải thực hiện đồng bộ bằng được, trong đó có vai trò của doanh nghiệp trong nền kinh tế số. Như vậy, TS. Lê Văn Sơn đã đồng hành với ban tổ chức thiết kế chương trình một cách kịp thời và cần thiết để tạo điều kiện cho doanh nghiệp sớm bắt kịp các xu thế kinh doanh mới hiện nay trong sự bùng nổ mạnh mẽ các hoạt động kinh doanh mới.
Các đại biểu đã học hỏi và nhận biết được sự thay đổi từng ngày của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và nhận thấy bất kể một doanh nghiệp nào chỉ kinh doanh theo mô hình truyền thống thì sẽ bị tụt hậu và đối diện với sự cạnh tranh gay gắt ngày càng lớn. Theo TS. Lê Văn Sơn, để doanh nghiệp phát triển bền vững và hiệu quả phải có 6 yếu tố, cụ thể là: bảo đảm nhân lực, ngân sách, nội dung quảng bá, quản lý tổ chức, các công cụ thực hiện, kênh bán hàng. Những yếu tố này có mối liên kết chặt chẽ với kinh doanh online bền vững được diễn giả xây dựng thành mô hình dưới tên gọi Vòng tròn ma thuật trong kinh doanh online.
Thấy được sự thiếu hụt kiến thức mới về marketing điện tử, bán hàng trên internet, kỹ năng cần thiết để thực hiện thành công bán hàng trong kỷ nguyên số, nhiều cá nhân và doanh nghiệp đã đăng ký tham gia khóa học chuyên sâu do TS. Lê Văn Sơn trực tiếp truyền tải và chia sẻ nhằm nâng cao trong việc quảng bá, tiêu thụ sản phẩm trong sự phát triển như vũ bão của thế giới kỹ thuật số hiện nay.

 

Viết bình luận của bạn
Thu gọn