Hội chợ giao thương của HAWASME và tập huấn Bán hàng hiệu quả trên kênh thương mại điện tử cho các DNNVV do nữ làm chủ tại Bát Tràng

CÔNG TY CỔ PHẦN SEACONSULT
Thứ Năm, 27/10/2022

Ngày 25 và 26 tháng 10 năm 2022, Hội Nữ Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội (HAWASME) phối hợp với Hiệp hội thủ công Mỹ nghệ Làng nghề Hà Nội, Hội Nữ doanh nghiệp các tỉnh Hải Dương, Hưng Yên, Sơn La, Bắc Kạn, và Thanh Hóa tổ chức chuỗi sự kiện cho các doanh nghiệp nữ chủ trên địa bàn Hà Nội và khu vực phía Bắc của Việt Nam, tại Trung tâm Trung tâm Tinh hoa Làng nghề Việt (Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội). Sự kiện được hỗ trợ bởi Dự án “Tăng cường năng lực cạnh tranh khu vực tư nhân Việt Nam - IPSC” do Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ tài trợ và Cục Phát triển doanh nghiệp (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) là cơ quan chủ quản Dự án IPSC. 

Tại chuỗi sự kiện lần này, gần 100 Doanh nghiệp nữ nhỏ và vừa được đào tạo hướng dẫn về “Bán hàng trực tuyến hiệu quả” nhằm: Giúp các doanh nghiệp có thể kết nối và tận dụng các cơ hội kinh doanh trực tuyến và sử dụng nền tảng marketing để ang trưởng doanh thu, giúp cho các doanh nghiệp nâng cao kiến thức và năng lực bán hàng trực tuyến hiệu quả trên các kênh thương mại điện tử; Giúp cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa do nữ làm chủ của HAWASME và doanh nghiệp các tỉnh tham gia quảng bá và giới thiệu sản phẩm do chính doanh nghiệp sản xuất, giao lưu trực tiếp, bán hàng và tìm đối tác phân phối tại thị trường trong nước; Phát huy thế mạnh của HAWASME trong lĩnh vực xúc tiến thương mại, gắn kết các hội viên trong hội.

Bà Trịnh Thị Hương, Phó Cục trưởng, Cục Phát triển doanh nghiệp (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) cơ quan chủ quản Dự án IPSC phát biểu khai mạc.

Khảo sát các gian hàng tại sự kiện Bà Trịnh Thị Hương, Phó Cục trưởng, Cục Phát triển Doanh nghiệp đánh giá cao tính chủ động, sáng tạo của HAWASME trong việc tiếp cận và thường xuyên tìm kiếm các cơ hội, các nguồn lực hỗ trợ cho các doanh nghiệp doanh nhân nữ, bà cho rằng cần có nhiều hoạt động, sự kiện tương tự như sự kiện của HAWASME lần này để giúp nâng cao năng lực tham gia thị trường nói chung và thương mại điện tử đang phát triển mạnh nói riêng của chị em, tạo thêm nhiều cơ hội cho doanh nghiệp doanh nhân nữ của HAWASME và Việt Nam nói chung.

Bà Hương cũng chia sẻ thêm thông tin về một số các dự án hỗ trợ doanh nhân nữ trên toàn quốc của Cục Phát triển Doanh nghiệp, trong đó có dự án Thúc đẩy phát triển doanh nhân nữ: Kiến tạo hệ sinh thái kinh doanh đáp ứng giới, đặc biệt là cổng thông tin http://we.business.gov.vn/vi-vn/ “Hệ sinh thái hỗ trợ Doanh nhân Nữ” nơi cung cấp, chia sẻ thông tin hỗ trợ cho doanh nghiệp nữ, bao gồm các góc tư vấn về tâm lý cho chị em và mong muốn HAWASME đẩy mạnh việc xây dựng mạng lưới Nữ doanh nghiệp doanh nhân khu vực Hà Nội và các tỉnh lân cận, tích cực tham gia các dự án của Cục Phát triển Doanh nghiệp trong thời gian tới.

Bà Cristina Fentross, Quyền Phó Giám đốc, Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ tại Việt Nam nhà tài trợ phát biểu khai mạc.

Phát biểu khai mạc, Bà Cristina Fentross, Quyền Phó Giám đốc, Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ tại Việt Nam ghi nhận những nỗ lực của HAWASME, các đơn vị tham gia phối hợp tổ chức và đặc biệt là các nữ doanh nhân các tỉnh thành trong việc tổ chức các sự kiện kết nối, xúc tiến thương mại, tham gia các chương trình đào tạo, tập huấn cho doanh nghiệp nữ. Bà nhấn mạnh Doanh nghiệp vừa và nhỏ chiếm hơn 95% doanh nghiệp tại Việt Nam, trong đó số lượng doanh nghiệp do Nữ làm chủ chiếm hơn 20%. Chính vì vậy, các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp cho nữ làm chủ đã và đang góp phần quan trọng cho sự phát triển bền vững của Việt Nam.

Lãnh đạo Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam (VAWE), Bà Hà Thu Thanh, Phó Chủ tịch VAWE phát biểu tại sự kiện

Bà Hà Thu Thanh, Phó Chủ tịch VAWE nhấn mạnh Hội Nữ Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội (HAWASME) là thành viên luôn tiên phong trong các hoạt động xúc tiến thương mại cho nữ doanh nhân của Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam. Chương trình Hội thảo tập huấn “Bán hàng hiệu quả trên các kênh thương mại điện tử” với sự phối hợp, tài trợ của Dự án IPSC là một trong những sự kiện đầu tiên khởi động cho chuỗi chương trình đào tạo, huấn luyện tăng cường năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp tư nhân, đặc biệt doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ.

Bà Nguyễn Kiều Oanh, Phó giám đốc Sở Công thương Hà nội phát biểu tại sự kiện

Chủ tịch HAWASME bà Mai Thị Thùy phát biểu cảm ơn và cam kết đồng hành hỗ trợ DN nữ chủ trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh liên kết trên toàn quốc.

Chủ tịch HAWASME bà Mai Thị Thùy trân trọng cảm ơn sự đồng hành giúp đỡ cho sự phát triển của HAWASME và các hội viên của các đơn vị chức năng của nhà nước xuyên suốt trong thời gian vừa qua đã giúp Hội tạo được một nền tảng vững chắc cho sự nghiệp hỗ trợ doanh nghiệp, doanh nhân nữ. Bà Thùy đặc biệt cảm ơn nhà tài trợ dự án IPSC và Cục Phát triển Doanh nghiệp của Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho sự kiện này và cam kết đồng hành và hỗ trợ phát triển cho các DN nữ chủ trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh liên kết trên toàn quốc.

Lãnh đạo HAWASME chụp hình lưu niệm với các đơn vị tài trợ và đại biểu

Tại tầng một của Trung tâm Tinh hoa Làng nghề Việt Bát Tràng, 80 quầy hàng của các doanh nghiệp hội viên HAWASME, Hiệp hội Thủ công Mỹ nghệ thành phố Hà Nội cùng một số Hội Nữ doanh nhân các tỉnh thành tham gia đã giới thiệu những sản phẩm có chất lượng đến đông đảo người tiêu dùng đồng thời tạo cơ hội giao lưu, kết nối giữa các doanh ngiệp do Nữ làm chủ trên khắp cả nước.

 

Trùm ảnh sự kiện hội chợ

Dương Liên, Bát Tràng 26/10/2022.

Viết bình luận của bạn
Thu gọn