HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI HIỆP ĐỊNH TMTD VIỆT NAM – EU (EVFTA) CƠ HỘI VÀ THÁCH THỨC VỚI DNNVV DO NỮ LÀM CHỦ

CÔNG TY CỔ PHẦN SEACONSULT
Thứ Bảy, 17/09/2022

HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI HIỆP ĐỊNH TMTD VIỆT NAM – EU (EVFTA)

CƠ HỘI VÀ THÁCH THỨC VỚI DNNVV DO NỮ LÀM CHỦ

------------------------

 

Nhân ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10) và ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10), Hội nữ Doanh nghiệp nhỏ và vừa Hà Nội (HAWASME) phối hợp với Trung tâm HTDNNVV Hà Nội tổ chức Hội nghị nhằm giới thiệu cho các Doanh nghiệp tiếp cận và thích ứng với bối cảnh khi Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) được thông qua và hiện thực hóa lợi ích của Hiệp định này cho các đối tượng trong đó có nữ Doanh nghiệp nhỏ và vừa, Hội nghị được tổ chức tại Công ty gốm sứ Quang Vinh, Trung tâm Tinh hoa các làng nghề Việt, số nhà 14, thôn 5, làng cổ Bát Tràng, xã Bát Tràng ngày 23/10/2020 với sự tham dự hơn 150 Doanh nghiệp Hội viên và các DN từ Bát Tràng.

Đến dự Hội nghị có Chủ tịch Mai Thị Thùy, chủ tịch Hội nữ DNNVV Hà Nội, ông Nguyễn Hữu Lương, Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ DNNVV Hà Nội, Sở Kế hoạch Đầu tư Hà Nội cùng khách mời từ Hội nữ DNNVV TP. Hồ Chí Minh bà Lê Trinh, Nguyễn Hoàng Minh Tuyết.

Mục đích Hội nghị: Giới thiệu một số điểm cơ bản của Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) đặc biệt liên quan đến các Doanh nghiệp trong đó có Doanh nghiệp nhỏ và vừa để các DN vận dụng và thực thi trong khả năng và điều kiện của DN đạt được hiệu quả tốt nhất.

Bà Mai Thùy, Chủ tịch Hội mở đầu với lời chúc mừng các chị, em DN hội viên nhân kỷ niệm ngày doanh nhân 13/10, ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, nêu sự cần thiết tổ chức Hội nghị giới thiệu cơ hội và thách thức của Hiệp định EVFTA cho các DN hội viên.

Ông Hữu Lương, Phó GĐ Trung tâm hỗ trợ DNVVV Hà Nội – Sở KHĐT Hà Nội điểm qua chính sách hỗ trợ DNNVV của Thành phố Hà Nội thông qua việc tổ chức các hội nghị, hội thảo giúp các DN hiểu rõ chính sách đối với các DN.

Các đại biểu đã được nghe diễn giả từ VCCI Phùng Thị Lan Phương, Trưởng phòng FTA, Trung tâm Hội nhập WTO ( VCCI) Giới thiệu nội dung cơ bản, cơ hội và thách thức của Hiệp định thương mại Việt Nam EU (EVFTA) liên quan đến các DNNVV, điểm cơ bản các DNNNV cần quan tâm và lưu ý.

Một số DN đã nêu vấn đề là vì các tiêu chuẩn của EU cùng các quy định chặt chẽ là thách thức với các DN Việt Nam và hơn hết là các DN NVV không dễ đáp ứng được các tiêu chí của EU.

Trong chương trình bà HàThị Vinh,TGĐ Cty TNHH gốm sứ Quang Vinh Phát biểu giới thiệu Trung tâm Tinh hoa các làng nghề Việt đang gần hoàn thiện với mô hình mới, có thể coi Trung tâm là tổ hợp quy tụ các tinh hoa làng nghề Việt, các DN có thể về Trung tâm giới thiệu các sản phẩm tinh hoa Việt cho khách trong nước và quốc tế, nơi đây có thể thường xuyên tổ chức hội nghị, hội thảo với sức chứa gần 400 người và có các dịch vụ ăn, nghỉ cho các khách từ xa đến.

Hội nghị được tổ chức trong bối cảnh người dân miền Trung đang đối mặt với bão lũ, gây thiệt hại lớn tới đời sống sinh hoạt của người dân. Cùng với người dân trên cả nước và với tinh thần chia sẻ khó khăn, Chủ tịch Hội đã phát động phong trào chia sẻ với miền Trung thông qua đấu giá 2 bức tranh đá do DN hội viên tặng đại biểu Hội nghị, quyên góp vật chất, hàng hóa, tiền mặt,… để gửi tới những nơi người dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt.

Hội nghị thành công tốt đẹp với sự tham gia một số tiết mục văn nghệ do các DN nữ thể hiện nhân ngày DN và ngày phụ nữ Việt Nam với tinh thần ca ngợi, động viên các nữ DN đã và đang bắt nhịp với thời đại công nghệ số 4.0./.

 

(Ảnh đính kèm)

 

Viết bình luận của bạn
Thu gọn