Dự án IPSC và Công ty Tư Vấn Deloitte Mỹ đã tới thăm và làm việc với Hội Nữ doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) Hà Nội – HAWASME.

CÔNG TY CỔ PHẦN SEACONSULT
Thứ Tư, 19/04/2023

Ngày 04 tháng 4 năm 2023 , đoàn công tác của Dự án Tăng cường năng lực cạnh tranh khu vực tư nhân tại Việt Nam (IPSC) và các cán bộ cao cấp Công ty Tư Vấn Deloitte Mỹ đơn vị tư vấn triển khai dự án IPSC đã tới thăm và làm việc với Hội Nữ doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) Hà Nội – HAWASME tại Trung tâm Tinh hoa làng nghề Việt - Bát Tràng một doanh nghiệp thành viên của HAWASME, gặp gỡ ban lãnh đạo của HAWASME và các doanh nghiệp điển hình của hội. Các thành viên của đoàn dự án IPSC bao gồm ông Mark Birnbaum – Giám đốc dự án IPSC, bà Đỗ Thị Thanh Thuỷ và ông Nguyễn Tiến Dũng cán bộ dự án, đặc biệt đoàn có sự tham gia của bà Kathleen O’Dell, bà Kathleen Purtill, ông Walter Porter và ông Chew Chiat Lee các cán bộ cao cấp Công ty Tư Vấn Deloitte Mỹ đơn vị tư vấn triển khai dự án IPSC.

Chủ tịch HAWASME bà Mai Thị Thuỳ đã trao đổi với đoàn về việc các Doanh nghiệp hội viên của HAWASME và DNNVV Việt Nam do nữ làm chủ đối mặt nhiều hạn chế về kỹ năng quản trị, kinh doanh, tiếp cận thông tin, ứng dụng khoa học công nghệ, sử dụng công nghệ thông tin, ngoại ngữ và thiếu vốn, trang thiết bị. Điều này dẫn đến giảm khả năng cạnh tranh trong thị trường bình đẳng hàng hóa. Đặc biệt, khi công nghệ thúc đẩy người tiêu dùng chuyển từ mua hàng trực tiếp sang trực tuyến, doanh nghiệp cần trang bị kiến thức và kỹ năng kinh doanh trên nền tảng số.
Chủ tịch Mai Thị Thuỳ đã biểu lộ sự cảm kích đến sự hỗ trợ của dự án IPSC, đặc biệt là 02 sự kiện phiên chợ kết hợp đào tạo và 01 khóa đào tạo sau COVID. Những hoạt động này đã giúp nâng cao năng lực và kỹ năng kinh doanh của các doanh nghiệp hội viên HAWASME, giúp họ linh hoạt hơn trong việc đáp ứng thị trường và nắm bắt cơ hội kinh doanh. 
Tại buổi làm việc một số doanh nghiệp tiêu biểu của hội đã giới thiệu sản phẩm và trình bày về kế hoạch phát triển của doanh nghiệp trong giai đoạn hiện nay, các khó khăn và định hướng khắc phục trong thời gian tới. 


Đoàn công tác Dự án IPSC đã tìm hiểu về các hoạt động hợp tác, hỗ trợ các DN do nữ làm chủ của HAWASME. Đại diện Công ty Tư vấn Deloitte Mỹ đã trao đổi với các doanh nghiệp Hội viên HAWASME, tìm hiểu tình hình kinh doanh hiện tại, lợi ích từ các hoạt động hỗ trợ của Dự án IPSC và kỳ vọng của doanh nghiệp trong năm 2023. Hoạt động thúc đẩy nữ doanh nhân trẻ khởi nghiệp của HAWASME đã được đánh giá cao bởi các chuyên gia quốc tế.
Chủ tịch Thuỳ cũng đã đề nghị Dự án IPSC tiếp tục hỗ trợ các hoạt động nâng cao năng lực cho Hội và hội viên, số hóa tài liệu đào tạo, nâng cấp sàn thương mại điện tử của hội và bày tỏ hy vọng HAWASME sẽ được dự án hỗ trợ tổ chức định kỳ các phiên chợ cấp vùng nhằm kết nối thị trường và xúc tiến thương mại có ảnh hưởng tích cực, lâu dài cho các doanh nhân nữ hội viên của HAWASME nói riêng và các Doanh nhân nữ khu vực miền Bắc nói chung.
HAWASME cam kết sẽ đồng hành cùng dự án IPSC sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ trong tương lai để thúc đẩy phát triển nguồn lực, nâng cao năng lực quản trị và kỹ năng kinh doanh của các doanh nghiệp nhỏ và vừa do nữ làm chủ. Điều này sẽ góp phần vào việc thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bền vững, tạo ra nhiều cơ hội việc làm và giúp các doanh nghiệp nữ hoạt động hiệu quả hơn trong bối cảnh thị trường đầy thách thức.


Qua buổi làm việc, các bên cùng cùng cam kết hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa do nữ làm chủ, tiếp tục nỗ lực phối hợp để đạt được mục tiêu chung, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam.

Viết bình luận của bạn
Thu gọn