ĐẠI HỘI NHIỆM KỲ 2021 - 2026 HỘI NỮ DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA TP. HÀ NỘI TỔ CHỨC THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP

CÔNG TY CỔ PHẦN SEACONSULT
Thứ Bảy, 17/09/2022

ĐẠI HỘI NHIỆM KỲ 2021 - 2026

HỘI NỮ DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA TP. HÀ NỘI

TỔ CHỨC THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP

(Ngày 10.12.2021)

Ngày 10 tháng 12 năm 2021, tại Trung tâm Phụ nữ và Phát triển đã diễn ra Đại hội Hội Nữ doanh nghiệp nhỏ và vừa Hà Nội Nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tham dự Đại hội phiên chính thức có các đại biểu, đại diện cơ quan Trung ương, Thành phố: ông Nguyễn Văn Thân, ĐBQH, Chủ tịch Hiệp hội DNNVV Hà Nội, ông Nguyễn Mạnh Quyền, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội, Bà Nguyễn Thị Minh Hương, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, Nguyễn Thị Nga, Chủ tịch tập đoàn BRG, Phó Chủ tịch Hiệp hội nữ doanh nhân Việt Nam, Bà Trần Thị Phương Lan, Quyền Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội, ông Nguyễn Ánh Dương, Giám đốc Trung Tâm XTĐT – TM và Du lịch Hà Nội, Lê Văn Quân, Phó Giám đốc – Sở Kế hoạch và Đầu Tư Hà Nội, ông Phạm Đình Vũ, Chánh VP Thương mại Công nghiệp Việt Nam,… Đặc biệt, hiện diện trong Đại hội còn có các vị khách Quốc tế, Đại Sứ quán, Bộ Ngoại giao, Nhóm nữ Cộng đồng ASEAN (AWCH) như: Bà Vũ thị Bích Ngọc (phu nhân Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam), Chủ tịch Danh dự AWCH, Bà May Thet Htun, Phó Đại sứ Myanmar tại Việt Nam, Bà Alita Doungkeomany, Bí thư thứ 2 ĐSQ Lào tại Việt Nam, Bà Sopha Chanpisey, Phu nhân Đại sứ Campuchia tại Việt Nam, …cán bộ Bộ Ngoại giao Việt Nam cùng các Hiệp hội DN từ 19 Hội/Hiệp hội Hà Nội và các tỉnh thành - 140 Hội viên tiêu biểu của Hội về dự đại hội.

Trong cùng ngày, buổi sáng Đại hội đã tiến hành Phiên trù bị với sự tham dự của đại diện Hội Liên hiệp phụ nữ Hà Nội, Sở Công thương, Sở Nội vụ và 140 Hội viên tiêu biểu của Hội Nữ doanh nghiệp nhỏ và vừa Hà Nội (HAWASME). Dưới sự chủ trì của Đoàn Chủ tịch do chị Mai Thị Thùy (Chủ tịch đương nhiệm), Đại hội trù bị đã tiến hành theo đúng thủ tục và nghi lễ Bầu Đoàn Chủ tịch, Đoàn thư ký, Thông qua chương trình, Nội quy làm việc của Đại hội, Báo cáo kế hoạch hoạt động nhiệm kỳ 2021 – 2026, Thảo luận và biểu quyết thông qua, Trình bày dự thảo bổ xung, sửa đổi Điều lệ -Biểu quyết thông qua, Đề án Nhân sự BCH, danh sách BCH dự kiến BCH, BKT nhiệm kỳ 2021 – 2026, Bầu Ban bầu cử, BCH, BKT NK 2021- 2026. Bên cạnh đó, Đại hội đã thực hiện Lễ kết nạp10 hội viên mới trong phiên trù bị. Kết quả Đại hội đã bầu Ban Chấp hành 41 chị, 9 chị Ban Thường vụ và 3 chị Ban Kiểm tra và với sự tín nhiệm cao của các hội viên, chị Mai Thị Thùy tái đắc cử, được bầu là Chủ tịch Hội Nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Chiều cùng ngày 10/12/2021, trong phiên chính thức Đại hội, Chủ tịch Hội Mai Thị Thùy đã phát biểu khai mạc Đại hội Nhiệm kỳ 2021 - 2026, toàn Đại hội đã được nghe Báo cáo Đại hội kết quả Nhiệm kỳ vừa qua với những thành tựu đáng ghi nhận về hoạt động của Hội. Toàn đại hội đã xem phóng sự báo cáo hoạt động nhiệm kỳ 2015-2021với những hình ảnh hoạt động của các Doanh nghiệp Hội viên tích cực có sản phẩm được nhiều người tiêu dùng biết đến, đóng góp nhiều cho nền kinh tế thủ đô. Đại hội đã được nghe 3 bài Tham luận ở 3 lĩnh vực khác nhau, (1) Công ty CP Bánh mứt kẹo Đân tộc Bảo Minh, ( 2) Công ty XNK Nông sản thực phẩm Việt Nam, (3) Công ty CP CPAR).

Đại hội đã được nghe ý kiến phát biểu động viên của ông Nguyễn Văn Thân, Chủ tịch Hiệp hội DNNVV Hà Nội đã đánh giá cao việc Hội đóng góp ý kiến trong các điều khoản đối với DNNVV và đã được đưa vào Luật DN. Đồng thời, hứa sẽ quan tâm chú ý đến các thủ tục cải cách hành chính tạo điều kiện thuận lợi cho các DNNNV nói chúng và nữ nói riêng với tư cách là Hội đồng tư vấn cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng Chính phủ.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, ông Nguyễn Mạnh Quyền trong lời phát biểu của mình, ông đã ghi nhận 6 điểm nổi bật mà Hội đã làm được:

- Số lượng Hội viên không ngừng gia tăng và phát triển các năm với gần 200 hội viên cùng các thành viên mới được kết nạp trong 5 năm qua.

- Hoạt động kết nối giao thương, XTTM trong và ngoài nước được tổ chức thường xuyên và có chất lượng.

- Hợp tác với các tổ chức hỗ trợ DN trong và ngoài nước để kịp thời hỗ trợ cho hội viên trong việc cải tiến sản xuất và phát triển thị trường.

- Tích cực tìm kiếm các Dự án trong và ngoài nước thông qua các cuộc tiếp xúc với các tổ chức, sứ quán tại Hà Nội để đề xuất xây dựng Dự án và xin hỗ trợ kinh phí.

- Tích cực tham gia và đóng góp ý kiến trong việc xây dựng cơ chế chính sách hỗ trợ cho DNNVV do nữ DN làm chủ và truyền thông các chủ trương, chính sách hỗ trợ DN.

- Tích cực tham gia các hoạt động xã hội cộng đồng và từ thiện.

Bà Nguyễn thị Nga, Chủ tịch tập đoàn BRG, Phó Chủ tịch Hiệp hội nữ doanh nhân Việt Nam có lời phát biểu sâu sắc: bà rất quan tâm đến hoạt động của nữ doanh nhân, trong đó có Hội nữ DNNVV Hà Nội, bà quan tâm đến các đề xuất của Hội: vấn đề thực phẩm sạch, xanh, môi trường – mối quan tâm lớn ngay chính Tập đoàn của bà đang hướng tới, yếu tố quan trọng nhất là sự kết nối với các tổ chức quốc tế để có các dự án mà các Doanh nghiệp cần tham gia. Bà cam kết sẽ đưa vấn đề này vào trong Dự án mà tổ chức Quốc tế đang làm với Việt Nam nhằm tạo điều kiện cho các DN của Hawasme tham gia.

Đại diện Đại sứ quán Myanmar và Lào đã có lời phát biểu chúc mừng Đại hội thành công – Hội, Hội đã có nhiều đoàn đi XTTM tại hai nước Myanmar và Lào trong thời gian vừa qua và quan tâm đến sự hợp tác của Hội với cơ quan liên quan giữa các nước trong thời gian tới đây.

Chủ tịch Mai Thị Thùy đã tiếp thu các đánh giá tích cực cũng như tiếp thu những ý kiến đóng góp cho Đại hội và thay mặt Đại hội hứa sẽ đẩy mạnh hoạt động của HAWASME trong Nhiệm kỳ tới.

Cũng nhân dịp Đại Hội, Lãnh đạo UBND TP. Hà Nội, Sở Công thương, VCCI đã trao tặng bằng khen cho 25 cá nhân, tập thể đã có thành tích đóng góp tích cực trong Nhiệm kỳ 2015 – 2021.

Không thể không nhắc tới sự đóng góp quan trọng của các nhà tài trợ góp phần cho Đại hội thành công tốt đẹp, nhà tài trợ kim cương (TH True Milk, A & Plus) và tài trợ vàng (Cty Tân Việt Anh, Cty gốm sứ Quang Vinh, Cty CP bánh mứt kẹo Bảo Minh, Cty TNHH thời trang Thanh Huyền, Cty CP Vật liệu và Xây dựng SECOIN, Cty Hiền Lê, Cty TNHH Đức Tấn Sài Gòn, Ngân hàng Đông Nam Á (SeA Bank), Cty TNHH và thương mại Khóa Việt Pháp, Cty Cà phê Minh Tiến, Cty CP phát triển Ong Miền núi).

Đại hội được sự quan tâm của báo đài Truyền hình Hà Nội, Tạp chí Bộ Công thương, Báo phụ nữ Thủ đô đưa tin về Đại hội.

Đại hội Nhiệm kỳ 2021 - 2026 bế mạc với lời nhấn mạnh của Chủ tịch Mai Thùy kiên định với thông điệp “Thành công đến từ kết nối” ngay từ Nhiệm kỳ đầu tiên và chỉ có sự kết nối quốc tế với trong nước, trung ương với địa phương, các Công ty, tập thể và cá nhân các doanh nghiệp, hiệp hội,… và điều này càng đúng hơn trong đường hướng của Hội nghị Ngoại giao lần thứ 31 đang diễn ra tại Hà Nội và Hội nghị Ngoại vụ lần 20 nhấn mạnh tâm điểm “kết nối, kết nối, kết nối” mới có thể thành công. Và đây chính là mục đích Đại hội Nhiệm kỳ 2021 – 2026 đề ra.

 

(Ảnh Đại hội đính kèm và tin đài truyền hình HH1 Hà Nội)

Viết bình luận của bạn
Thu gọn