Công ty Cổ phần Bánh Mứt Kẹo Bảo Minh nhận bằng vinh danh “Bảo vật tinh hoa làng nghề Việt Nam” với kỷ lục của cặp bánh Cốm - Phu Thê lớn nhất Việt Nam và hỗ trợ “Đám cưới tập thể theo nếp sống mới”.

CÔNG TY CỔ PHẦN SEACONSULT
Chủ Nhật, 16/10/2022

Tối 15/10, tại Khu vực Tượng đài “Quyết tử để Tổ quốc quyết sinh” và quanh khu vực Phố đi bộ Hồ Gươm, Thành đoàn Hà Nội đã tổ chức Chương trình “Tinh hoa Việt Nam” - Vinh danh cặp bánh Cốm - Phu Thê “Bảo vật tinh hoa làng nghề Việt Nam” và “Đám cưới tập thể theo nếp sống mới” tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị 11-CT/TU, ngày 3/10/2012, của Thành ủy Hà Nội.  

 

Hình ảnh nghệ nhân Ngô Thị Tính  nhận bằng khăn từ tỉnh ủy Hà Nội

Chương trình là dịp để vinh danh nét đặc trưng trong văn hóa ẩm thực truyền thống của Việt Nam, đặc biệt là ẩm thực gắn với đám cưới truyền thống của người Việt. Chương trình “Tinh hoa Việt Nam” - Vinh danh cặp bánh Cốm - Phu Thê “Bảo vật tinh hoa làng nghề Việt Nam” của Bánh Mứt Kẹo Bảo Minh và “Đám cưới tập thể theo nếp sống mới” tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị 11-CT/TU, ngày 3/10/2012, của Thành ủy Hà Nội do Thành đoàn Hà nội tổ chức.  

Chương trình gồm hai phần: “Tự hào Việt Nam” và “Hành trình tình yêu”. Trong phần một của chương trình, Hiệp hội Làng nghề Việt Nam đã trao bằng vinh danh “Bảo vật tinh hoa làng nghề Việt Nam” cho Công ty Cổ phần Bánh mứt kẹo Bảo Minh

 

Các đồng chí lãnh đạo trao quà kỷ niệm cho các cặp đôi

Trong Phần hai: “Hành trình tình yêu”, các cặp đôi tham gia chương trình thực hiện nghi lễ trao nhẫn cưới thiêng liêng trước sự chứng kiến của quan khách, người thân, khán giả trực tiếp và trực tuyến; cùng nhau đón nhận quà cưới và lời chúc hạnh phúc từ các đồng chí lãnh đạo, các đại biểu tham dự.

Các cặp đôi thực hiện nghi thức trao nhẫn cưới tại chương trình

Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh VTC6 - Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC, livestream trên Fanpage Thành đoàn Hà Nội, Fanpage Bánh kẹo Bảo Minh, kênh Youtube Bánh kẹo Bảo Minh, kênh Youtube TỰ HÀO VIỆT NAM… Chương trình quy tụ nhiều KOL, ca sĩ nổi tiếng như: Tuấn Hưng, Minh Quân, Thu Thuỷ, Hellen Thủy, Vũ đoàn Oscar & CLB Sao Tuổi Thơ…

Chương trình là dịp để vinh danh nét đặc trưng trong văn hóa ẩm thực truyền thống của Việt Nam, đặc biệt là ẩm thực gắn với đám cưới truyền thống của người Việt; đồng thời, cũng là hoạt động ý nghĩa tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 11-CT/TU, ngày 3/10/2012, của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội (khóa XV) về “Tiếp tục thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới trên địa bàn Thành phố Hà Nội”.

Các cặp đôi chụp ảnh cưới xung quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm

Trước đó, sáng 15/10, các cặp đôi trẻ cưới theo nếp sống mới của Thành phố thực hiện nghi lễ dâng hương, dâng cặp bánh Cốm - Phu Thê “Bảo vật tinh hoa làng nghề Việt Nam” tại Tượng đài Vua Lý Thái Tổ và Đền Bà Kiệu. Sau nghi lễ dâng hương và dâng bánh, tại sân khấu chính của Chương trình đại diện các Nhà tài trợ trao tặng nhẫn cưới, hoa và quà cưới cho các cặp đôi; đồng thời, các cặp đôi tham gia hoạt động chụp ảnh cưới xung quanh khu vực Hồ Hoàn Kiếm.

Trong 02 ngày 15, 16/10, xung quanh khu vực sân khấu chính, các hoạt động trải nghiệm làm bánh Cốm và bánh Phu Thê, thăm quan các gian hàng làng nghề truyền thống, gian hàng của các đơn vị đồng hành,… được tổ chức để du khách và người dân Thủ đô cùng tham gia, trải nghiệm.

 

Nguồn: Cổng giao tiếp điện tử

Viết bình luận của bạn
Thu gọn