• Đăng ký
  •  
  •  

ĐOÀN KIỂM TRA LIÊN SỞ LÀM VIỆC VỀ HOẠT ĐỘNG NĂM 2020 CỦA HỘI NỮ DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA HÀ NỘI

 

ĐOÀN KIỂM TRA LIÊN SỞ LÀM VIỆC VỀ HOẠT ĐỘNG NĂM 2020 CỦA HỘI NỮ DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA HÀ NỘI

 

 


Căn cứ Kế hoạch số 4927/KH-SCT ngày 04/11/2020 của Sở Công Thương về việc Kiểm tra tình hình tổ chức, hoạt động của các Hội, Hiệp hội thuộc ngành Công Thương năm 2020;

Căn cứ Quyết định số 504/QĐ-SCT ngày 17/11/2020 của Sở Công Thương Hà Nội về việc thành lập Đoàn kiểm tra tình hình tổ chức hoạt động của các Hội, Hiệp hội thuộc ngành Công Thương năm 2020;

Đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra tình hình tổ chức hoạt động của Hội nữ doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội vào hồi 9h00 phút, ngày 24 tháng 11 năm 2020, tại Trụ sở Hội nữ doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội, thành phần tham dự gồm đại diện lãnh đạo Sở Công Thương Hà Nội, Phòng Quản lý Thương mại, Sở Nội vụ Hà Nội (5 người).

Về phía đại diện Hội nữ doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội có:

Bà Mai Thị Thùy, cùng một số Doanh nghiệp là các Phó Chủ tịch phụ trách các ban Xúc tiến thương mại, phát triển hội viên, xã hội cộng đồng và từ thiện và Văn phòng Hội .

Chủ tịch Hội báo đã cáo tình hình tổ chức, hoạt động theo đề cương hướng dẫn và cung cấp các hồ sơ, tài liệu cho Đoàn kiểm tra, Hội cung cấp hồ sơ, tài liệu cho Đoàn kiểm tra.                                                                                                                                                                                                                                                         

I. Đoàn nghe Báo cáo của Hội

1. Về tổ chức bộ máy

* Các quyết định thành lập, phê duyệt Điều lệ Hội:

* Tổng số thành viên Ban chấp hành, Chủ tịch, Phó Chủ tịch hội:

Ban chấp hành Hội có 34 đồng chí, trong đó: 01 Chủ tịch, 05 Phó Chủ tịch.

* Việc ban hành các quy chế, quy định: Quy chế làm việc của Ban chấp hành, Ban Kiểm tra; Quy chế quản lý sử dụng tài chính, tài sản; Quy chế thi đua khen thưởng, kỷ luật và các Quy chế, nội quy khác có liên quan đến tổ chức hoạt động của hội.

Hội đã ban hành các Quy chế: Quy chế quản lý và sử dụng con dấu ngày 20/12/2015, Quy chế Văn phòng ngày 20/12/2015, Quy chế Ban chấp hành ngày 20/12/2015, Quy chế chi tiêu nội bộ ngày 20/12/2015.

* Về Hội viên:

Hội nữ doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội có tổng số 1080 hội viên. Trong đó: Hội viên cá nhân: 230, Hội viên tập thể gồm 17 chi hội, câu lạc bộ quận huyện và các làng nghề là 850 hội viên hoạt động ở các quận, huyện.

* Việc kiện toàn tchức Hội (tổ chức Đại hội, hội nghị thường niên; họp Ban Chấp hành, Ban Thường vụ theo quy định của Điều lệ Hội, kiện toàn ban lãnh đạo, các chức danh chủ chốt...)

Năm 2020 là hết thời hạn tổ chức đại hội nhiệm kỳ III. Hội đã có văn bản gửi Sở Công Thương xin được lùi thời gian tổ chức đại hội sang tháng 3/2021.

Hội tổ chức họp Ban Thường vụ, Ban chấp hành định kỳ theo quy định.

* Về Khen thưởng, kỷ luật, giải quyết khiếu nại, tố cáo trong nội bộ Hội, Hiệp hội (nếu có)

Năm 2020 Hội được bằng khen của Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam.

2. Về kết quả hoạt động của Hội

Trong năm 2020, hội đã tổ chức rất nhiều hoạt động, phát huy tốt vai trò là cầu nối hội viên trong hội với nhau và với các cơ quan ban ngành, các hiệp hội và doanh nghiệp các tỉnh bạn như: triển khai tốt công tác thông tin tuyên truyền, duy trì và phát triển sàn thương mại điện tử của Hội; các hoạt động xúc tiến thương mại trong nước, ngoài nước; hoạt động đối ngoại, hoạt động từ thiện,…

3. Về kinh phí hoạt động của Hội

Tổng kinh phí hoạt động trong năm: 920 triệu.

4. Việc lập và lưu giữ hồ sơ, tài liệu của hội

- Danh sách hội viên, Sổ sách, chứng từ về tài sản, tài chính của hội, Các văn bản liên quan đến hoạt động của hội, Sổ ghi biên bản các cuộc họp của ban lãnh đạo hội, Sổ quản lý văn bản.

II. Ý kiến của các thành viên Đoàn kiểm tra

- Đại diện của đoàn và Sở Công Thương Hà Nội có ý kiến: “Qua báo cáo và theo dõi hoạt động của hội cho thấy hội hoạt động rất tốt và hiệu qủa. Về hội viên của hội nên chia nhóm theo ngành nghề để tham gia các chương trình công tác của Sở Công Thương được thuận tiện, đạt hiệu quả cao.

- Đối với đề xuất của hội về việc hỗ trợ hội kinh phí để hội kết nối giao thương, xúc tiến thương mại: Đoàn kiểm tra sẽ tổng hợp ý kiến báo cáo Lãnh đạo Sở để báo cáo UBND Thành phố.

- Các thành viên đoàn kiểm tra ghi nhận công tác chuẩn bị tiếp đoàn đầy đủ và chu đáo của hội và ghi nhận hiệu quả hoạt động của hội trong thời gian qua.

- Hội chuẩn bị đầy đủ các tài liệu, hồ sơ cung cấp cho đoàn kiểm tra theo quy định”.

III. Hội nêu ý kiến với các cơ quan liên quan

- Đề nghị UBND Thành phố, Trung tâm xúc tiến đầu tư - Thương mại và Du lịch Hà Nội, Sở Công Thương Hà Nội tạo điều kiện cho các Hội có khả năng, kinh nghiệm trong chương trình xúc tiến thương mại là đơn vị chủ trì và hỗ đươc trợ kinh phí để Hội tổ chức các đoàn kết nối giao thương trong và ngoài nước.

- Sở tổ chức các chương trình hội nghị, hội thảo, các lớp đào tạo và tạo điều kiện cho các hội được tham gia để cập nhật những kiến thức mới nhất trong cuộc cách mạng công nghệ số, các hiệp định thương mại liên quan đến hoạt động của doanh nghiệp hội viên,…

- Các cấp ngành liên quan đưa được nội dung Luật hỗ trợ doanh nghiệp NVVdo nữ làm chủ và các văn bản sau luật vào thực tế đời sống.

- Sở Công Thương hàng năm tổ chức sơ kết, tổng kết với các hội, hiệp hội thuộc Sở quản lý để đánh giá kết quả hoạt động; Cần có quy chế rõ ràng về công tác thi đua khen thưởng.

Thông qua buổi làm việc với Đoàn kiểm tra, Hội cũng đã tiếp thu các ý kiến đóng góp và Đoàn có ý kiến nêu đề xuất của Hội lên cơ quan có trách nhiệm và liên quan./.

(Một số ảnh đính kèm)

 

 

 

logo HAWASME

HỘI NỮ DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA TP. HÀ NỘI

www.nudoanhnghiep.com
Gian hàng thành viên VIP

SÀN THƯƠNG MẠI KINH DOANH ĐIỆN TỬ - HỘI NỮ DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA TP.HÀ NỘI

Quyết định thành lập số 1947/QĐ-UBND của Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Hà Nội cấp ngày 29/04/2010
Văn phòng: Phòng 1605 Tầng 16 - Tòa Lilama 18 tầng, số 52 đường Lĩnh Nam, Q.Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại: (+84) 024 3771.3243 - Máy Fax: (+84) 024 3771.1174
Email: nudoanhnghiep@gmail.com - Website: kinhdoanhdientu.vn
Dự án được tài trợ bởi Chương trình Đối tác đổi mới sáng tạo Việt Nam - Phần Lan (IPP)

(Ghi chú: kinhdoanhdientu.vn không bán sản phẩm trực tiếp, quý khách mua hàng xin vui lòng click vào xem chi tiết sản phẩm và liên lạc thông tin với người bán. Mọi thông tin về sản phẩm trên hệ thống mang tính chất tham khảo. Trân trọng cảm ơn!)