• Đăng ký
  •  
  •  

Lãnh đạo Hội nữ DNNVV Hà nội chào thăm và làm việc với Chủ tịch Nhóm nữ cộng đồng ASEAN

Lãnh đạo Hội nữ DNNVV Hà nội chào thăm

và làm việc với Chủ tịch Nhóm nữ cộng đồng ASEAN

--------------

Sau một số buổi làm việc với Lãnh đạo các Vụ Bộ Ngoại giao, ngày 8/10/2020, Hội nữ Doanh nghiệp nhỏ và vừa Hà Nội (HAWASME) đã có tới thăm và  làm việc chính thức với Nhóm nữ cộng đồng ASEAN, do bà Nguyễn Nguyệt  Nga, phu nhân Phó Thủ tướng, Bộ trưởng BNG, Cố vấn cao cấp của Ban Thư ký quốc gia về ASEAN, Chủ tịch danh dự Cộng đồng nhóm nữ ASEAN (AWCH) cùng với Chủ tịch Ban chấp hành, bà Trần Bích Vân và một số cán bộ của Bộ tiếp Đoàn HAWASME.

Trưởng Đoàn Lãnh đạo Hội, Chủ tịch Hội nữ DNNVV, bà  Mai Thị Thùy cùng giám đốc Cty gốm sứ Quang Vinh, bà Hà Thị Vinh đã giới thiệu sơ bộ về bộ máy tổ chức của Hội cùng với sáng kiến mở rộng hợp tác với các đối tác nữ thuộc mạng lưới nhóm nữ cộng đồng ASEAN tại Hà Nội, kết nối các hoạt động nhằm giới thiệu tới các bạn bè quốc tế các sản phẩm của các DN do nữ làm chủ.

Bà Mai Thị Thùy đã nêu 5 vấn đề trong buổi làm việc lãnh đạo Nhóm nữ Cộng đồng ASEAN, gồm:

1.      Kết nối và phát triển Hội nữ DNNVV Hà Nội cùng với Nhóm cộng đồng nữ ASEAN tại Hà Nội , Đại sứ các nước là nữ tại Việt Nam …. trên cơ sở các điểm tương đồng thúc đẩy phát triển vai trò nữ trong phát triển kinh tế.

2.      Mời đoàn AWCH tham quan Làng cổ gốm sứ Bát Tràng.

3.      Mời đại biểu tham gia Đại hội nhiệm kỳ của Hội (tháng 3 năm 2021)

4.     Hỗ trợ các chương trình Hội thảo, đào tạo cho các DN nữ tiếp cận với CN 4.0 (từ truyền thống sang online).

5.     Tiếng nói của các đơn vị BNG trong việc hỗ trợ tổ chức  Chương trình xúc tiến thương mại thị trường ngoài nước (khối các nước ASEAN), XTTM thị trường trong nước và có thể mời đại diện (AWCH) tham gia để hiểu rõ hơn về các Cty do nữ làm chủ để tìm hiểu cơ hội hợp tác chung.

Bà Nguyệt Nga cho đây sáng kiến đúng hướng và rất cần cho việc khẳng định vị trí, vai trò của nữ trong hoạt động phát triển kinh tế, mở rộng khả năng của DN do nữ làm chủ, giới thiệu các sản phẩm có tính chất văn hóa, tinh hoa, chất lượng với các bạn bè quốc tế, hiệu quả nhất là với các đối tác khối ASEAN và mở rộng sang các nước thuộc Châu Âu và Mỹ,…

AWCH sẵn sàng kết nối thông qua việc mời DN HAWASME tham gia Tọa đàm cuộc gặp ĐS với DN các nước, Lễ hội Ẩm thực ASEAN ngày 6/12/2020, mời Chủ tịch HAWASME tham gia Mạng lưới đối tác của nhóm AWCH với các thành viên là trong nước là: Hội Liên hiệp phụ nữ VN, Hiệp hội nữ Doanh nhân VN, Hội nữ Trí thức VN, Hội đồng DN nữ VN, Ban Nữ công BNG, HAWASME và phu nhân các ĐS và trưởng Cơ quan đại diện của 19 nước và tổ chức QT tại VN (Nga, TQ, Hoa kỳ, Nhật, EU, Liên hợp quốc, Thụy Sỹ,….). Trước mắt, AWCH sẽ tổ chức Đoàn tới thăm làng gốm sứ Bát Tràng, Trung tâm Tinh hoa các làng nghề Việt,…

Nhân ngày Giải phóng Thủ đô, ngày Doanh nhân VN, ngày phụ nữ Việt Nam, Chủ tịch Hawasme đã tặng hoa và quà lưu niệm gốm sứ Quang Vinh tới Chủ tịch AWCH./.

(Ảnh đính kèm)

 

logo HAWASME

HỘI NỮ DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA TP. HÀ NỘI

www.nudoanhnghiep.com
Gian hàng thành viên VIP

SÀN THƯƠNG MẠI KINH DOANH ĐIỆN TỬ - HỘI NỮ DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA TP.HÀ NỘI

Quyết định thành lập số 1947/QĐ-UBND của Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Hà Nội cấp ngày 29/04/2010
Văn phòng: Phòng 1605 Tầng 16 - Tòa Lilama 18 tầng, số 52 đường Lĩnh Nam, Q.Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại: (+84) 024 3771.3243 - Máy Fax: (+84) 024 3771.1174
Email: nudoanhnghiep@gmail.com - Website: kinhdoanhdientu.vn
Dự án được tài trợ bởi Chương trình Đối tác đổi mới sáng tạo Việt Nam - Phần Lan (IPP)

(Ghi chú: kinhdoanhdientu.vn không bán sản phẩm trực tiếp, quý khách mua hàng xin vui lòng click vào xem chi tiết sản phẩm và liên lạc thông tin với người bán. Mọi thông tin về sản phẩm trên hệ thống mang tính chất tham khảo. Trân trọng cảm ơn!)