• Đăng ký
  •  
  •  

HỘI NGHỊ KẾT NỐI TIÊU THỤ HÀNG VIỆT NAM TẠI THỊ TRƯỜNG TRONG NƯỚC

HỘI NGHỊ KẾT NỐI TIÊU THỤ HÀNG VIỆT NAM

TẠI THỊ TRƯỜNG TRONG NƯỚC

----------------

Trong khuôn khổ triển khai Đề án Phát triển thị trường trong nước gắn với Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” theo Quyết định ,  Hiệp hội nữ doanh nhân Việt Nam đã được giao thực hiện nhiệm vụ tổ chức hội nghị “Kết nối tiêu thụ hàng Việt Nam tại thị trường trong nước”. Ngày 10 và 11/7 vừa qua, tại khu sinh thái Âu Cơ, Hải Dương, Hiệp hội nữ doanh nhân Việt Nam và  Hội nữ doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội (HAWASME) phối hợp với Hội nữ doanh nhân Hải Dương  tổ chức hội nghị này.

Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo của Vụ Thị trường trong nước – Bộ Công Thương, Hiệp hội nữ DN Việt Nam, Hội đồng DN nữ Việt Nam - VCCI , Dự án USAID LinkSME.  Đại diện Lãnh đạo Hải Dương : Đ/C  Phó Chủ tịch  UBND tỉnh, lãnh đạo các sở,  ban,  ngành,  các Hiệp hội DN tỉnh. Đặc biệt có sự tham dự của  Chủ tịch Hội nữ Doanh nhân các tỉnh phía Bắc: (Hải Dương, Hà Nội, Bắc Giang, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Hưng yên, Hà Nam, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Yên Bái, Quảng Ninh).

Hội nghị đã thu hút được với sự tham gia của trên 245 đại biểu và 80 quầy hàng. Cũng tại Hội nghị này có sự tham gia của đại diện Ban Thời sự, Đài PTTH Hà Nội và Hải Dương, các báo đài đến dự và đưa tin.

Bài phát biểu của các đại biểu đã nhấn mạnh tầm quan trọng của Hội nghị: Mục đích là tạo điều kiện cho các doanh nghiệp do nữ làm chủ các tỉnh có cơ hội  giao lưu, kết nối, trao  đổi kinh nghiệm, quảng bá, giới thiệu sản phẩm,  xúc tiến thương mại, hợp tác kinh doanh, tìm đối tác làm đại lý phân phối hàng Việt Nam chất lượng cao của các doanh nghiệp sản xuất ra đến người tiêu dùng, mở rộng thị trường nội địa, phát triển sản xuất và tạo việc làm ổn định cho người lao động. Các đại biểu đều khẳng định sự cần thiết tăng cường hoạt động liên kết trong chuỗi cung ứng hàng Việt Nam bền vững, khích lệ động viên các doanh nghiệp do nữ làm chủ với tinh thần cầu thị hướng tới các sản phẩm chất lượng cao đáp ứng tiêu chuẩn vệ sinh an toàn đối với người tiêu dùng.  Các DN đều xác định hiện nay nhiều Hiệp định thương mại được ký kết, sản phẩm nước ngoài vào Việt Nam nhiều, chất lượng tốt, giá cả hợp lý mẫu mã đẹp để thu hút người tiêu dùng, các DN không đổi mới, sáng tạo mẫu mã, chất lượng sẽ thua ngay trên sân nhà. 

Hội nghị đã được nghe một số bài tham luận hữu ích như:

Chia sẻ kinh nghiệm trong quản lý và điều hành doanh nghiệp giữa các Hiệp hội và doanh nghiệp các tỉnh;

Về XTTM thị trường trong và ngoài nước, nhu cầu và sự cần thiết của DN do nữ làm chủ, Vai trò của các Hiệp hội DN trong việc kết nối chương trình XTTM cho các DN;

Chia sẻ kinh nghiệm thành công của DN xuất khẩu thị trường nước ngoài;

Các biện pháp quản lý và điều hành doanh nghiệp hiệu quả và phát triển;

Văn hóa doanh nghiệp, kỹ năng quản lý, sự thay đổi Maketing thông minh trong DN;

Các biện pháp DN vượt qua khủng hoảng thời đại dịch Covid.

Phát huy tinh thần  đoàn kết, kết nối, đẩy mạnh sự hợp tác giữa Hội nữ doanh nhân các tỉnh . 11 Hiệp hội đã nhất trí  ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác toàn diện trong mọi hoạt động của Hiệp hội và chú trong nhất chương trình xúc tiến thương mại để cùng đưa các hoạt động hiệu quả đem lại nhiều lợi ích cho DN hội viên.

 Ngay tại HNGT và phiên chợ , sau khi các doanh nghiệp xem hàng hóa của nhau đã có  20 cặp DN giữa Hà Nội và các tỉnh đã ký kết hợp tác thỏa thuận để nhận hàng của nhau mở đại lý phân phối tại các tỉnh, mở rộng  kết nối kinh doanh lâu dài.

Hiệp hội nữ DN các tỉnh sẽ  hợp tác toàn diện  trong mọi hoạt động để cùng xây dựng và phát triển Hiệp hội nữ doanh nhân Việt Nam và các Hội địa phương vững mạnh trên tinh thần:  Đoàn kết , Hợp tác, cùng nhau, phối hợp thực hiện các chương trình XTTM, nhằm thúc đẩy, cung ứng và tiêu thụ hàng hóa do các doanh nghiệp sản xuất ra để phát triển thị trường nội địa ; Định kỳ hàng năm cùng nhau thực hiện ít nhất  3 – 4 chương trình Hội nghị, Hội thảo do các Hội địa phương tổ chức.

DN các tỉnh thành và DN Hội viên Hawasme đã tích cực tham gia và có ý kiến  qua các bài tham luận góp phần cho thành công của Hội nghị.

 Cám ơn các cơ quan, ban ,ngành Trung ương cũng như địa phương, các Hiệp hội, các cơ quan thông tân báo chí đã ủng hộ và phối hợp tạo nên sự thành công HNGT và Phiên chợ.

(Một số hình ảnh Hội nghị) ( Hình ảnh chọn lại đã đưa tư Fb)logo HAWASME

HỘI NỮ DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA TP. HÀ NỘI

www.nudoanhnghiep.com
Gian hàng thành viên VIP

SÀN THƯƠNG MẠI KINH DOANH ĐIỆN TỬ - HỘI NỮ DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA TP.HÀ NỘI

Quyết định thành lập số 1947/QĐ-UBND của Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Hà Nội cấp ngày 29/04/2010
Văn phòng: Phòng 1605 Tầng 16 - Tòa Lilama 18 tầng, số 52 đường Lĩnh Nam, Q.Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại: (+84) 024 3771.3243 - Máy Fax: (+84) 024 3771.1174
Email: nudoanhnghiep@gmail.com - Website: kinhdoanhdientu.vn
Dự án được tài trợ bởi Chương trình Đối tác đổi mới sáng tạo Việt Nam - Phần Lan (IPP)

(Ghi chú: kinhdoanhdientu.vn không bán sản phẩm trực tiếp, quý khách mua hàng xin vui lòng click vào xem chi tiết sản phẩm và liên lạc thông tin với người bán. Mọi thông tin về sản phẩm trên hệ thống mang tính chất tham khảo. Trân trọng cảm ơn!)