• Đăng ký
  •  
  •  

CÁC DOANH NGHIỆP HAWASME GẶP GỠ TRAO ĐỔI VỚI NỮ ĐẠI SỨ URUGUAY TÌM HƯỚNG ĐI CHO VIỆC XUẤT NHẬP KHẨU HÀNG HÓA GIỮA VIỆT NAM VÀ URUGUAY

CÁC DOANH NGHIỆP HAWASME GẶP GỠ TRAO ĐỔI VỚI  NỮ ĐẠI SỨ URUGUAY TÌM HƯỚNG ĐI 

CHO VIỆC XUẤT NHẬP KHẨU HÀNG HÓA GIỮA VIỆT NAM VÀ URUGUAY

------------------------------

Ngày 21 tháng 5 năm 2020, tại Dinh thự của Đại sứ Uruguay ở Hà Nội, Đại sứ Rosario Portell đã tổ chức cuộc gặp đại diện một số cơ quan bộ ngành, báo chí, Doanh nghiệp,.. đã có hợp tác và đóng góp trong việc thúc đẩy quan hệ và góp phần đạt được thành tựu mới trong quan hệ hai nước Uruguay và Việt Nam. Tham dự cuộc gặp có Chủ tịch Mai Thị Thùy, Hội nữ Doanh nghiệp nhỏ và vừa Hà nội (HAWASME) cùng với Doanh nghiệp Hội viên.

Tham gia cuộc giao lưu lần này các vị khách mời đã có dịp trao đổi đánh giá nhìn nhận sự đóng góp của đơn vị mình trong việc giúp đỡ hợp tác giúp đỡ nhau, đồng thời tìm ra những lĩnh vực có thể hợp tác mang lại lợi ích trong lĩnh vực xuất nhập khẩu giữa hai nước.

Chủ tịch HAWASME đã có cuộc trao đổi với ĐS Rosario Portell thu xếp cuộc gặp giữa ĐS với một số Doanh nghiệp Hội viên nhằm kết nối mở rộng tìm đối tác cho các DN trong lĩnh vực xuất khẩu các sản phẩm hoa quả sấy khô, đồ dệt may, trà và coffee và nhập khẩu các mặt hàng chủ lực từ Uruguay như sản phẩm sữa, đồ gỗ.

Ngày 3/6/2020 Đại sứ  Rosario Portell  tới thăm Văn phòng HAWASME, gặp gỡ trao đổi với một số Doanh nghiệp hội viên của HAWASME: Cty Coffee Minh Tiến, Cty Trà Chính Sơn, Cty Kim Chính, Cty Secoin, Cty Tân Việt Anh, HTX DL &XNK Kim Thông. Chủ tịch Mai Thị Thùy giới thiệu sơ bộ các DN tham gia cuộc gặp và các DN giới thiệu về các sản phẩm thế mạnh của đơn vị mình như: hàng hoa quả sấy khô (Cà rốt, hạt sen, long nhãn, sachi, …), trà, coffee, gạch không nung, bao bì,…

ĐS cũng giới thiệu qua về đất nước Uruguay, thuộc Nam Mỹ với số dân khoảng 3,4 triệu nhưng có nền nông nghiệp và khoa học công nghệ phát triển. Xuất Nhập khẩu hàng hóa Uruguay luôn đòi hỏi và đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế (đã làm rất tối với địa bàn Trung Quốc). Tại Uruguay có Tổ chức đại diện cho các nước Mỹ La tinh – Trung tâm  trung chuyển Quốc tế, các nước thường giao dịch qua đó là Braxin, Argentina,  Chile, Pháp. Hơn nữa, tại Uruguay có cảng biển lớn, với sức chứa nhiều tàu to, chi phí vận tải không đắt, không mất thuế nếu vào các thị trường tự do. Đại sứ  nói về nhu cầu của các DN Uruguay, về khả năng xuất nhập khẩu các mặt hàng hoa quả thì các yếu tố kiểm dịch thực vật, dinh dưỡng và tưới tiêu đảm bảo lòng tin của khách hàng về vấn đề an toàn thực phẩm đặt vị trí quan tâm hàng đầu.

Đại sứ nhấn mạnh, các tiêu chuẩn quốc tế, giấy chứng nhận, quá trình nghiên cứu và phát triển, và bền vững xã hội là nền tảng trong sản xuất hoa quả có múi tại Uruguay. Hoa quả có múi có thể được truy xuất nguồn gốc trong tất cả các giai đoạn: từ khi cây được hình thành, cho đến khi quả phát triển, và đến khi xuất khẩu.

Các quốc gia xuất khẩu chính của hoa quả có múi Uruguay là Hoa Kỳ, Tây Ban Nha, Brazil và Vương quốc Anh, và giờ đây Việt Nam cũng nằm trong danh sách này.

Đại sứ rất quan tâm, hứa sẽ tìm hiểu và thông tin để kết nối giới thiệu cho các DN Việt Nam với các DN Uruguay có nhu cầu XNK hàng hóa hai bên quan tâm nhằm góp phần đẩy mạnh quan hệ hai nước./.

 


Một số hình ảnh của buổi gặp gỡ với Nữ Đại sứ:
logo HAWASME

HỘI NỮ DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA TP. HÀ NỘI

www.nudoanhnghiep.com
Gian hàng thành viên VIP

SÀN THƯƠNG MẠI KINH DOANH ĐIỆN TỬ - HỘI NỮ DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA TP.HÀ NỘI

Quyết định thành lập số 1947/QĐ-UBND của Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Hà Nội cấp ngày 29/04/2010
Văn phòng: Phòng 1605 Tầng 16 - Tòa Lilama 18 tầng, số 52 đường Lĩnh Nam, Q.Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại: (+84) 024 3771.3243 - Máy Fax: (+84) 024 3771.1174
Email: nudoanhnghiep@gmail.com - Website: kinhdoanhdientu.vn
Dự án được tài trợ bởi Chương trình Đối tác đổi mới sáng tạo Việt Nam - Phần Lan (IPP)

(Ghi chú: kinhdoanhdientu.vn không bán sản phẩm trực tiếp, quý khách mua hàng xin vui lòng click vào xem chi tiết sản phẩm và liên lạc thông tin với người bán. Mọi thông tin về sản phẩm trên hệ thống mang tính chất tham khảo. Trân trọng cảm ơn!)