• Đăng ký
  •  
  •  

LÀM VIỆC GIỮA TỔ CHỨC PHI CHÍNH PHỦ TFOCANADA VỚI HỘI NỮ DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA VIỆT NAM

LÀM VIỆC GIỮA TỔ CHỨC PHI CHÍNH PHỦ TFOCANADA

VỚI HỘI NỮ DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA VIỆT NAM

-------------------------

Ngày 10/2/2020 tại Văn phòng Hiệp hội Nữ Doanh nghiệp nhỏ và vừa Hà Nội (HAWASME) tổ chức chương trình làm việc giữa Chủ tịch Mai Thị Thùy và đại diện một số Doanh nghiệp, Cục Xúc tiến thương mại Bộ Công thương với tổ  chức phi chính phủ TFO Canada, ( Tổ chức hỗ trợ XTTM sang thị trường Canada cho DNNVV do phụ nữ làm chủ), đại diện là ông Zaki Munshi, Giám đốc Chương trình Châu Á, Mahmud Hossain, Quản lý Dự án Châu Á.

Chủ tịch HAWASME, bà Mai Thùy đã giới thiệu về cơ cấu tổ chức bộ máy của Hội, trong đó có nêu rõ Hội đã có nhiều hoạt động xúc tiến trong nước và quốc tế. Bên cạnh đó các DN giới thiệu các mặt hàng sản xuất của DN mình, đặc biệt đã nhấn mạnh là đơn vị đã tiến hành xuất khẩu như Thủ Công Mỹ nghệ, gạch nghệ thuật  không nung, quần áo may mặc, và nông sản khô, Bao bì… tới một số nước thuộc khu vực Châu Á, Châu Âu, Châu Mỹ như: Nhật bản, Trung quốc, Đức, Mỹ, … Nhưng riêng địa bàn Canada cho đến nay chưa có một DN thuộc HAWASME xuất khẩu hàng hóa được.

Ông Zaki Munshi giới thiệu sơ bộ về tổ chức của TFOCanada là một tổ chức được Chính phủ Canada thành lập năm 1980 và trở thành một tổ chức phi chính phủ (NGO) năm 1985, trụ sở đặt tại Ottawa; đối tác : các công ty XNK SME, và Tổ chức thương mại; kinh phí từ nguồn BNG, các nhà tài trợ, các CP đối tác , cùng chia sẻ chi phí bởi các bên tham gia, đối tác, DN Canada. Mục đích của TFOCanada: cải thiện đời sống người dân thông qua việc tạo dựng các đối tác thương mại bền vững từ các nhà sản xuất của các nước đang phát triển.

TFO với 3 nhiệm vụ chính là:

- Thông tin, cung cấp thông tin về thương mại Canada, tin tức thương mại và hướng dẫn XK sang Canada, hội thảo qua mạng.

- Tư vấn, các dự án nâng cao năng lực thương mại cho các đối tác, các chuyến đi nghiên cứu thị trường tại các thành phố lớn Canada, thâm nhập thị trường.

- Liên hệ, thúc đẩy giới thiệu sản phẩm với các nhà nhập khẩu Canada thông qua nền tảng dữ liệu về bên cung ứng nước ngoài, các đoàn thương mại trong và ngoài nước, các buổi tiếp xúc thương mại giữa các DN.

Trước những chia sẻ về thuận lợi và khó khăn của các DN nữ trong thời đại 4.0, ông có nêu vấn đề quan hệ thương mại Canada – Việt Nam đã có bước phát triển lớn, riêng về vấn đề thúc đẩy thương mại và đầu tư Canada (CTIF) từ năm 2014 – 2019, đã đào tạo cho Việt nam 30 giảng viên tại Việt Nam (VITAS, VASEP, HAWA, VAWE, Vietcraft); đào tạo cho 300 SMEs trong 3 lĩnh vực (nông sản, hải sản, may mặc, nội thất và thủ công mỹ nghệ) tại Việt Nam. Tập trung hơn vào các nghề có tiềm năng cao về lao động đối với phụ nữ: - Ngành, sản phẩm dịch vụ có nhu cầu tại Canada; có tiềm năng cao về tạo việc làm cho phụ nữ; có hiện diện cua các DN SME do phụ nữ làm chủ. Đồng thời ông cũng giới thiệu các trang web của tổ chức TFO để các DN Việt Nam có nhu cầu tham khảo và hướng tới xuất khẩu hàng hóa sang thị trường Canada, như : www.tfocanada.ca, lindekin.com/TFOCanada, thông qua các thông tin này các DN Việt Nam có thể tìm kiếm các thông tin thị trường Canada và có thể đăng ký trở thành thành viên DN.

(Một số hình ảnh buổi làm việc với đại diện TF0 Canada tại VP HAWASME)logo HAWASME

HỘI NỮ DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA TP. HÀ NỘI

www.nudoanhnghiep.com
Gian hàng thành viên VIP

SÀN THƯƠNG MẠI KINH DOANH ĐIỆN TỬ - HỘI NỮ DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA TP.HÀ NỘI

Quyết định thành lập số 1947/QĐ-UBND của Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Hà Nội cấp ngày 29/04/2010
Văn phòng: Phòng 1605 Tầng 16 - Tòa Lilama 18 tầng, số 52 đường Lĩnh Nam, Q.Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại: (+84) 024 3771.3243 - Máy Fax: (+84) 024 3771.1174
Email: nudoanhnghiep@gmail.com - Website: kinhdoanhdientu.vn
Dự án được tài trợ bởi Chương trình Đối tác đổi mới sáng tạo Việt Nam - Phần Lan (IPP)

(Ghi chú: kinhdoanhdientu.vn không bán sản phẩm trực tiếp, quý khách mua hàng xin vui lòng click vào xem chi tiết sản phẩm và liên lạc thông tin với người bán. Mọi thông tin về sản phẩm trên hệ thống mang tính chất tham khảo. Trân trọng cảm ơn!)