• Đăng ký
  •  
  •  

BÁO CÁO KẾT QUẢ ĐOÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI TẠI THỊ TRƯỜNG MYANMAR

 

HỘI NỮ DOANH NHÂN VIỆT NAM

__________

CV Số: 61 /BC-VAWE

      V/v: Báo cáo kết quả đoàn XTTM

tại Myanmar

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

_________________ 

Hà nội, ngày 25 tháng 12 năm 2019

 


BÁO CÁO

KẾT QUẢ ĐOÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI

TẠI THỊ TRƯỜNG MYANMAR

(Từ ngày 16 – 22 tháng 12 năm 2019)


          Thực hiện Chương trình xúc tiến Thương mại cấp Quốc gia năm 2019, Hiệp hội Nữ Doanh nhân Việt Nam tổ chức Đoàn giao dịch thương mại tại thị trường  Myanmar từ ngày16-22/12/2019. Ngày 18/12/2019, Đoàn đã phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp vùng Mandalay (MRCCI), tổ chức Hội nghị kết nối giao thương. Bà Khin Lay Myint, Phó Chủ tịch MRCCI cùng 25 DN Mandalay đã làm việc với đoàn và chia sẻ các thông tin về thị trường ở Mandalay và thông tin các doanh nghiệp tham dự hội nghị . Hiện MRCCI có 3.200 thành viên, trong đó có 110 thành viên chính thức /hưởng lương. Bà Phó Chủ tịch thông báo vào tháng 3/2020 tại Mandalay sẽ tổ chức Hội chợ Quốc tế với sự tham gia của các DN từ Mỹ, Trung quốc, Nhật bản, Inđônêxia, Việt Nam,.. Bà mời Đoàn VAWE tham dự sự kiện này. Về phía Đoàn Việt Nam, Trưởng Đoàn Mai Thị Thùy giới thiệu thành phần Đoàn và các DN giới thiệu các sản phẩm tới các DN Myanmar. Thông qua Hội nghị giao thương tại Mandalay các doanh nghiệp Việt Nam cũng như Mandalay đã trao đổi thông tin, xem hàng mẫu và sẽ liên hệ với nhau sau hội nghị.

   Từ ngày 19 – 22/12/2019, VAWE phối hợp với Phòng TMCN Myanmar, với sự giúp đỡ của Đại sứ quán và Thương vụ Việt Nam tại Myanmar, đoàn tổ chức Hội nghị giao thương  “Việt nam – Myanmar vào ngày 20/12/2019” Đại diện lãnh đạo Phòng TMCN Myanmar có bà Khine Khine Nwe Tổng Thư ký và hai người đồng Tổng thư ký (UMFCCI) cùng đại diện của trên 109 DN Myanmar, Đoàn Việt Nam do bà Mai Thị Thùy,  Ủy viên Ban chấp hành  Hội Nữ Doanh Nhân Việt Nam làm trưởng Đoàn (gồm 19 doanh nghiệp trong đoàn và 15 doanh nghiệp tham dự Hội chợ “Vietnam EXPORT in Myanmar” tham dự Hội nghị ), đã đem theo sản phẩm mẫu bày tại hội nghị để giới thiệu các sản phẩm ở các  lĩnh vực ngành nghề khác nhau như: Chế biến nông sản thực phẩm, May mặc, Thủ công mỹ nghệ, Bao bì, sản xuất vật liệu xây dựng và Sinh hóa phẩm. Về phía ĐSQ Việt Nam tại Myanmar có đại diện của Thương vụ, bà Võ Thị Ngọc Diệp, Tham tán Thương mại, Ông Đặng Hải  Nhã, Chủ tịch CLB doanh nghiệp Việt Nam tại Myanmar.

Với sứ mệnh VAWE và Phòng TMCN Myanmar là cầu nối giữa các doanh nghiệp hai nước đến với nhau để kết nối kinh doanh lâu dài cũng như hỗ trợ về pháp lý giúp các doanh nghiệp hai nước đã tìm được đối tác và hoạt động lâu dài tại hai thị trường, thường xuyên cung cấp thông tin thương mại và thị trường cho các DN. Hiện UMFCCI ở thế chủ động hơn với chính sách mở cửa của chính phủ và sẵn sàng kết nối giúp đỡ cho các DN tìm đối tác tìm nguồn sản phẩm. UMFCCI là thành viên của Phòng TM và CN ASEAN, Hội đồng Tư vấn DN ASEAN, Diễn đàn Tiểu vùng khu vực Mekong đây cũng là thế mạnh để giúp cho các doanh nghiệp hai nước.

Bà Khine Khine New đánh giá cao việc VAWE tổ chức đoàn sang giao thương tại Myanmar, hy  vọng mối quan hệ kinh tế, đầu tư hai bên đều có lợi. Hiện có một số DN Việt Nam đã đầu tư sang thị trường Myanmar đang hoạt động tốt.

Bà Tổng thư ký Phòng TMCN Myanamr hy vọng sự kiện XTTM của Đoàn VAWE không chỉ diễn là 1 lần trong năm mà cần tiến hành 2 lần/ 1 năm!

Để làm rõ mối quan hệ về  XTTM hai nước, Tham tán Thương mại, Bà Ngọc Diệp nêu rõ hiện quan hệ đầu tư, thương mại VN – Myanmar phát triển nhanh, năm 2018 là 860 triệu đô la Mỹ, năm 2019 là 866 triệu đô la Mỹ. Câu lạc bộ DN Việt Nam tại Myanmar cùng với ĐSQ, Thương vụ  Việt Nam tại Myanmar thúc đẩy đầu tư thương mại tại Myanmar trên nhiều lĩnh vực, trong đó có nông nghiệp, năng lượng, xây dựng, viễn thông,…

Bà Mai Thị Thùy, Ủy viên Ban chấp hành VAWE cho biết, đây là lần đầu tiên Đoàn nữ DN của VAWE đến đất nước Myanmar nhằm tìm hiểu và thúc đẩy hợp tác, kết nối giữa DN Việt Nam và DN Myanmar, đồng thời tìm đối tác phù hợp với ngành nghề DN Việt Nam do nữ làm chủ đang sản xuất để kết nối giao thương lâu dài.

Trong cuộc trao đổi giữa DN hai nước cho thấy: DN Myanmar hiện rất cần công nghệ kỹ thuật cao cho nông nghiệp, sản phẩm phân bón, chế biến nông sản, thực phẩm, thủ công mỹ nghệ, logistics (bao gồm các chuỗi cung ứng hàng hóa, bao bì kho bãi, vận chuyển),.. Có thể thấy, hiện tại phía Myanmar rất cần các đối tác đáp ứng nhu cầu nêu trên và đây chính là cơ hội cho các DN Việt Nam.

Đoàn đến đúng dịp Hội chợ “Vietnam EXPORT in Myanmar” diễn ra tại Tatmadaw Hall, Đoàn đăng ký 10 gian hàng giới thiệu các mặt hàng khác nhau đã thu hút được hơn 200 DN Myanmar và khách hàng đến giao dịch và xem hàng, so với giá mặt hàng ở Myanmar, hàng VN có giá thành cao hơn – điều này đòi hỏi sự điều chỉnh giá cho phù hợp nếu muốn xâm nhập và có chỗ đứng ở thị trường tại Myanmar.

Kết quả cho thấy: Một số Doanh nghiệp đã gặp gỡ trao đổi thông tin với Ông Ko Ko Latt, Chủ tịch Tổng Công ty “KK Myanmar Business Group”, đây là Công ty lớn đa lĩnh vực và mặt hàng, về lĩnh vực thương mại, vận tải và hậu cần, xây dựng, bất động sản, dịch vụ tài chính, quản lý khách sạn, du lịch, quản lý tàu hàng để tiến tới việc giới thiệu hàng hóa, sản phẩm như: Công ty vật liệu xây dựng Secoin, Công ty Cpart, Công ty Coffee Minh Tien, Công ty Artex Van Anh,… Có thể xem như đây là một đối tác tiềm năng đối với các DN Việt Nam trong việc tìm kiếm đối tác DN Myanmar.

“Công ty Saydana Transportation” tại Mandalay và “Summit Parkview Hotel”, “Mega Million” tại Yangon đã đặt vấn đề với Cty Coffee Minh Tien về khả năng đưa sản phẩm Coffee vào Khách sạn cũng như siêu thị bán lẻ.

Công ty “Kind Production and event management” muốn làm đại lý độc quyền sản phẩm của Artex Van Anh tại Myanmar.

tt

Tên Công ty Việt Nam

Đối tác - Cty Myanmar

 

Nội dung - Kết quả

1

Cty XNK Coffee Minh Tien

- Đại diện Mai Phi Nga, Trưởng phòng KD

 

- Cty Saydana Transportation”,  Daw NiNi Aung, Chủ tịch,  Mandalay

- Cty  “KK Myanmar Business Group”, Ông Ko Ko Latt, Chủ tịch, Yangon.

- KS “Summit Parkview”, Naw Eh Say Paw, Điều hành bán hàng cao cấp, Yangon.

- “Mega Million”, Moe Moe Kyaw, GĐ bán hàng, Yangon

- XK Coffee (3 trong 1)

 

- 4 Đối tác rất quan tâm đến SP Coffee, khả năng đưa Coffee vào KS và cửa hàng và chuỗi bán lẻ, và chuỗi siêu thị cao.

2

Cty CP CPART,

Giám đốc Bùi Thị Hồng Hà

- Cty ANTACO, Doan Kim Son, GĐ Marketing. Yangon

Cty TNHH Phone Mynt Paing, Kyaw Naing, GĐ Quản lý. Yangon

- Cty Natural Farm Fresh Myanmar, Soe Paing, Giám đốc. Yangon

- Cty Star Nine Production, Tun Aung Kyaw, GĐ xử lý rác hữu cơ. Yangon

- Đối tác muốn nhập SP vi sinh Emuniv vào Myanmar làm đại lý.

- Đối tác trồng lúa hữu cơ ở VN, cần mua vi sinh để sx phân bón hữu cơ.

- Cần vi sinh để xử lý rác hữu cơ.

Hai bên đã ký HĐ

3

Cty SECOIN  BM CORP

Đinh Hoài Giang, Tổng Giám đốc

- Cty  “KK Myanmar Business Group”, Ông Ko Ko Latt, Chủ tịch, Yangon.

- Cty “Federation of Myanmar Construction entrepreneurs Assoiatio/ MCEA”, Kyaw Paing, Phó Chủ tịch. Yangon

- Vật liệu xây dựng cao cấp cho KS và các dịch vụ hậu cần khác.

 

- Vật liệu Xây dựng cho các công trình của các DN.

 

4

Cty XK thủ công mỹ nghệ Van Anh

- Cty “Kind Production and event management”, ông Tess, Giám đốc. Yangon

- Đối tác muốn làm đại lý độc quyền SP Cty Van Anh tại Myanmar.

 (một số ảnh Hội nghị và Biên bản GNTTHT của DN Việt Nam và DN Myanmar  đính kèm).

Hiệp hội Nữ Doanh nhân xin báo cáo kết quả chuyến công tác để các đồng chí được biết./.

                                                                     

 Nơi nhận:  
     T/M BAN THƯỜNG VỤ
 PHÓ CHỦ TỊCH - TỔNG THƯ KÝ

-          Như trên;

-          Lưu VP VAWE.

(Đã ký)

Cao Thị Hồng Vân
Hình ảnh Hội nghị và Biên bản GNTTHT của DN Việt Nam và DN Myanmar

logo HAWASME

HỘI NỮ DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA TP. HÀ NỘI

www.nudoanhnghiep.com
Gian hàng thành viên VIP

SÀN THƯƠNG MẠI KINH DOANH ĐIỆN TỬ - HỘI NỮ DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA TP.HÀ NỘI

Quyết định thành lập số 1947/QĐ-UBND của Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Hà Nội cấp ngày 29/04/2010
Văn phòng: Phòng 1605 Tầng 16 - Tòa Lilama 18 tầng, số 52 đường Lĩnh Nam, Q.Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại: (+84) 024 3771.3243 - Máy Fax: (+84) 024 3771.1174
Email: nudoanhnghiep@gmail.com - Website: kinhdoanhdientu.vn
Dự án được tài trợ bởi Chương trình Đối tác đổi mới sáng tạo Việt Nam - Phần Lan (IPP)

(Ghi chú: kinhdoanhdientu.vn không bán sản phẩm trực tiếp, quý khách mua hàng xin vui lòng click vào xem chi tiết sản phẩm và liên lạc thông tin với người bán. Mọi thông tin về sản phẩm trên hệ thống mang tính chất tham khảo. Trân trọng cảm ơn!)