• Đăng ký
  •  
  •  

ĐOÀN XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI NỮ DOANH NHÂN KẾT NỐI THÀNH CÔNG VỚI CÁC DOANH NGHIỆP TẠI UDON THANI VÀ KHON KEN, VƯƠNG QUỐC THÁI LAN

ĐOÀN XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI NỮ DOANH NHÂN KẾT NỐI THÀNH CÔNG VỚI CÁC DOANH NGHIỆP TẠI UDON THANI VÀ KHON KEN, VƯƠNG QUỐC THÁI LAN

_____________________

 

Thực hiện Đề án Tổ chức đoàn giao dịch thương mại tại thị trường Thái Lan thuộc Chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia năm 2019, được Bộ trưởng Bộ Công Thương phê duyệt tại Quyết định số 5106 /QĐ-BCT ngày 27 tháng 12 năm 2018 của Bộ trưởng Bộ Công Thương, Hiệp Hội Nữ doanh nhân Việt Nam (VAWE), báo cáo kết quả thực hiện như sau:

Tham dự Hội nghị Giao thương tại hai tỉnh Udon và Khon Ken vào ngày 25 và  27 tháng 9, có ông Hoàng Ngọc Sơn, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Khon Ken, Chủ tịch Phòng Thương mại, Sở Công nghiệp,  Udon Thani và Khon Ken, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân Việt – Thái và Chủ tịch các  Hiệp hội doanh nhân Việt Kiều một số tỉnh đến dự. Đặc biệt có Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Cường tham dự Hội nghị giao thương ngày 27/9/2019 tại Khon Ken.

Đoàn đã có buổi làm việc với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Khon Ken, Phòng Thương mại tỉnh Udon Thani và Phòng Thương mại tỉnh Khon Ken, Hiệp hội doanh nhân Việt - Thái để tìm hiểu thêm thông tin về thị trường Đông Bắc Thái Lan. Đồng thời Đoàn đã gặp gỡ, tiếp xúc trao đổi với Hội Việt kiều Việt Nam tại Thái Lan, trong đó có nhiều Doanh nhân.

1.      Mục tiêu chính của Đề án:

       Tạo điều kiện cho doanh nghiệp nhỏ và vừa do nữ làm chủ Việt Nam có cơ hội tìm hiểu thị trường, quảng bá sản phẩm, thay đổi tư duy, mạnh dạn đầu tư, sản xuất đa dạng các mặt hàng, đảm bảo chất lượng, mẫu mã, nâng cao năng lực sản xuất để phát triển xuất khẩu.

       Phấn đấu 30% doanh nghiệp tham gia đoàn tìm được đối tác, ký hợp tác thảo thuận  ngay tại hội nghị để có cơ sở và phương án làm việc giữa các bên sau khi kết thúc hội nghị giao thương.

      2. Thời gian thực hiện: Từ ngày 23/9 đến 29/9/2019.

3. Địa điểm: gồm 2 tỉnh Udon Thani và Khon Ken, Vương quốc Thái Lan.

4. Đối tượng tham gia: Các doanh nghiệp nhỏ và vừa do nữ làm chủ thuộc 04 ngành hàng: Thủ công mỹ nghệ, May mặc, Chế biến nông sản,  thực phẩm, Sinh hóa phẩm, gồm: thủ công mỹ nghệ (02 DN), hàng may mặc (02 DN), Chế biến nông, hải sản  thực phẩm (9 DN ), công ty, sinh hóa phẩm (02DN ). Trong số đó có 8 công ty có kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất nhập khẩu.

5. Quy mô: Cả hai Hội nghị Giao thương có trên 250 Doanh nghiệp của hai nước tham gia.

a. Số lượng đơn vị tham gia: Đoàn gồm 15 Doanh nghiệp và 03 cán bộ đoàn (tổng số là 18).

- Số Doanh nghiệp nhỏ và vừa là: 14

- Số Hợp tác xã :                             01

b. Số quầy hàng giới thiệu sản phẩm mẫu: Tại mỗi tỉnh có 16 quầy hàng của  Việt Nam và 10 - 12 quầy hàng của các DN Thái Lan

Tổ chức 02 Hội nghị giao thương tại tỉnh: Udon Thani (119 đại biểu) và Khon Ken (131 đại biểu).

6. Kết quả thực hiện từng mục tiêu đã đề ra:

Sau khi nhân được Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công Thương, Hiệp hội đã viết thông báo chương trình đưa lên Website của Cục cũng như Hiệp hội, gửi thư mời đến các doanh nghiệp để đăng ký tham gia, liên hệ, kết nối với Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Khon Ken, Thương vụ Việt Nam tại Băng Cốc, Phòng thương mại tại Udon Thani và Khon Ken, Hiệp hội doanh nhân Việt – Thái, Hiệp hội doanh nghiệp người Việt tại Thái Lan phối hợp tổ chức, đây là lần thứ 2 đoàn tổ chức đi XTTM thị trường này nên có nhiều mối quan hệ và kinh nghiệm trong việc mời các doanh nghiệp bên Thái tham dự để kết nối kinh doanh lâu dài.

Các doanh nghiệp và cán bộ tham gia tích cực quảng bá thông qua: Các Banner, Stendee song ngữ (Việt – Anh), quyển Catalogue (tiếng Anh),  với đầy đủ các thông tin về Công ty với các ngành nghề phong phú, Tờ rơi, Tờ gấp, Biển tên doanh nghiệp đã dịch ra tiếng Anh để giới thiệu toàn đoàn và từng doanh nghiệp,  về hình ảnh quốc gia, thương hiệu, sản phẩm của các doanh nghiệp, tăng cường xuất khẩu đặc biệt là các mặt hàng may mặc, nông sản, tiêu dùng của Việt Nam đến thị trường Thái Lan. Nhiều doanh nghiệp đã tổ chức tặng, dùng thử sản phẩm như: Công ty CP XNK nông sản, thực phẩm Việt Nam (Vafood), Cty Coffee Minh Tiến, Cty CP CPART, Cty CP Bánh mứt kẹo Bảo Minh, Cty TNHH – TM Beful Việt Nam, Công ty TGarden,…

7. Kết quả giao dịch

a. Đối với đề án định hướng xuất khẩu

- Số lượng khách giao dịch: 250

- Số lượng khách nhập khẩu tiềm năng : 50%

- Quốc tịch: Thái, Việt

- Doanh số bán hàng: Sau Hội nghị các doanh nghiệp 2 bên đã  ký kết và hợp tác thỏa thuận và bàn thảo để tiến tới ký hợp đồng cung cấp dịch vụ để tăng doanh số.

Hội nghị Giao thương tại Udon Thani tổ chức ngày 25/9/2019:

Hội nghị giao thương tại Tỉnh Udon Thani được tổ chức tại Trung tâm tổ chức sự kiện ( VT), địa chỉ: 345/1-3 Đường Phoshi – mackheng – TP Udon Thani.  

Với sự tham dự của 119 đại biểu, điều hành hội nghị Ông Hoàng Ngọc Sơn: Tổng lãnh sự Việt Nam tại Khon Ken, Ông Hồ Văn Lâm: Chủ tịch hiệp hội doanh nhân Thái – Việt, Ông  Sawat Teerarttananukulchal,  Chủ tịch Phòng TM tỉnh Udon Thani,  Bà Mai Thị Thùy: Ủy viên BCH VAWE, chủ tịch Hội nữ DNNVV Hà Nội. có 02 Đài truyền hình Tinh Udon Thani và báo Hiệp hội DN Thái – Việt đến dự và đưa tin.

Tại hội nghị Hiệp hội Nữ Doanh nhân Việt Nam  ký Biên bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác với Phòng Thương mại tỉnh Udon Thani để giúp và hỗ trợ các doanh nghiệp hai nước hợp tác kinh doanh lâu dài. ( Phóng sự Báo thời đại đưa tin cho Hội nghị)

https://thoidai.com.vn/doanh-nghiep-viet-tim-kiem-co-hoi-ket-noi-giao-thuong-tai-thai-lan-88546.html

Tham gia trưng bày giới thiệu sản phẩm còn có 10 Doanh nghiệp Udon Thani cùng với Đoàn giao thương Việt Nam bày sản phẩm hàng hóa để giới thiệu và trao đổi hai bên.

b. Hội nghị Giao thương tại Khon Ken tổ chức ngày 27/9/2019:

Hội nghị Giao thương với 131 đại biểu được tổ chức tại Khách sạn RACHAWADEE RESORT&HOTEL, địa chỉ: 99M.20 đường sân bay Khonkaen, Banped Maung Khonkaen 4000, Thái Lan.

Điều hành hội nghị: Thứ trưởng Bộ Ngoại Giao: Ông Nguyễn Quốc Cường,  Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Khon Ken: Ông Hoàng Ngọc Sơn, Chủ tịch Danh dự phòng TM tỉnh Khon Ken: Ông  Khemchart  Somjaivong, Phó GĐ Sở Công nghiệp Khon Ken, Ông Wutigrai Suwanvauieh, Phó chủ tịch Hiệp hội doanh nhân Việt – Thái, Ông Nguyễn Viết Bé và  Bà Mai Thị Thùy, Ủy viên BCH VAWE, Chủ tịch Hội Nữ DNNVV Hà Nội; 02 báo đài trong đó có Đài truyền hình Thái Lan, Báo của phòng TM Khon Ken đến dự và đưa tin

 (https://mgronline.com/local/detail/9620000093595)

Tham gia trưng bày giới thiệu sản phẩm còn có 12 Doanh nghiệp Khon Ken cùng với Đoàn giao thương Việt Nam bày sản phẩm hàng hóa để giới thiệu và trao đổi hai bên.

Sau khi xem hàng mẫu DN 2 nước qua nhiều cuộc gặp gỡ, bàn thảo, giới thiệu dịch vụ của công ty mình, đưa ra các yêu cầu về các phương thức hợp tác.

Kết quả Hội nghị XTTM tại tỉnh Udon Thani và Khon Ken

Tại hai hội nghị đã có 07 cặp Hiệp hội và DN Việt - Thái ký Biên bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác (MOU) giai đoạn đầu: Công ty Đầu tư và Phát triển Nông nghiệp sinh thái TGarden đã ký với 02 Công ty Thái (Khon Kaen KingFar LTD, Part và Chủ tịch Hiệp hội doanh nhân Khon Khen), Công ty TNHH XNK Minh Tiến với Công ty Kieng Trading Co. LTD., Công ty Cổ phần Cpart với Công ty Kieng Trading Co., LTD., Công ty Cổ phần Kim Chính với Công ty Attend Plant Trading Co, LTD., Công ty TNHH Beful Viet Nam với Công ty Thái.

Ngày 28/9, toàn Đoàn DN Việt nam đã đến thăm và làm việc với Công ty KIENG TRADING CO, LTD và Trung tâm thương mại của Công ty là đơn vị chuyên nhập hàng Việt Nam phân phối tại thị trường các tỉnh Đông Bắc Thái Lan .

 Kết thúc 02 Hội nghị, và chuyến đi XTTM thị trường Thái Lan, Đoàn đã có các cặp Hiệp hội và  doanh nghiệp đã ký Thỏa thuận hợp tác ban đầu như sau:


STT

Nội dung

Khách hàng (quốc tịch)

Số lượng

Trị giá

Các đơn vị có kết quả ký kết hợp tác giao thương tại Udon Thani

 

1

Hiệp hội nữ doanh nhân Việt Nam (VAWE)

- Phòng TM tỉnh Udon Thani : Ông Sawat Teeraratananukulchai, Chủ tịch P. Thương mại Udon Thani

 Ký kết MOU giữa hai bên, UVTT VAWE Mai Thị Thùy

Kết nối hỗ trợ DN 2 nước hợp  tác kinh doanh


STT

Nội dung

Khách hàng (quốc tịch)

Số lượng

Trị giá

Các đơn vị có kết quả ký kết  tại Hội nghị giao thương tại Khon Ken

1

Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Nông nghiệp Sinh thái TGarden

Khion Kaen KingFar Co, LTD., Part

- Đại diện PCT DN Việt – Thái – Ông Nguyễn Viết Bé

Xuất nhập hàng hóa sản phẩm Trà hoa vàng

Đặt đại lý phân phối tại Khon Ken

2

Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Nông nghiệp Sinh thái TGarden

 

Cty Thavarnarayasajapon

Xuất  hàng hóa sản phẩm Trà hoa vàng

Kết nối hai Công ty

3

Công ty TNHH XNK Coffee Minh Tiến

Kieng Trading Co. LTD.,

Ông Krisadakoen Apichontrakul (CEO)

Xuất nhập khẩu Coffee

Kết nối hai Công ty

4

Công ty Cổ phần Cpart

Kieng Trading  Co. LTD.,

Ông Krisadakoen Apichontrakul (CEO)

XK rượu

Xuất rượu vang sản xuất từ hoa Hibiscus

5

Công ty Cổ phần Kim Chính

Attend Plant Trading Co. LTD.,

Ông Aphisit Chareonwanit

Nông sản

Xuất nhập hàng nông sản ,Trao đổi Công nghệ

6

Công ty TNHH – TM  Thời trang  Beful Việt Nam

Công ty Thái

Sản phẩm may áo dài và các đồ may mặc

Kế hoạch  đặt xưởng  may sản phẩm tại tỉnh Udon Thani


8. Đánh giá về mặt hàng/thị trường/khả năng cạnh tranh của đơn vị tham gia

Việc tổ chức Hội nghị giao thương tại Udon Thani và Khon Ken, Thái Lan là cơ hội tốt để các DN quảng bá sản phẩm của các doanh nghiệp Nhỏ và vừa do nữ làm chủ tại Việt Nam, gặp gỡ các đối tác tiềm năng, giới thiệu, quảng bá sản phẩm, tìm kiếm đối tác, đại lý và tăng cường xuất khẩu các mặt hàng có thế mạnh sang thị trường Thái Lan, tăng cường sự hợp tác, đoàn kết, hữu nghị Việt- Thái.

Quy mô và nhu cầu cũng như đối tác được mời đến hội nghị phù hợp với nhu cầu và năng lực của doanh nghiệp  hai nước. Hai Hội nghị giao thương đều được tổ chức thành công, chuyên nghiệp, có sự tham gia, phối hợp của nhiều cơ quan, ban ngành bên Thái và  đối tác, mang lại hiệu quả  và làm gia tăng sự thân thiết, tín nhiệm của các mối quan hệ hợp tác song phương. ( có hình ảnh hoạt động của đoàn gửi kèm)

Thông qua Chương trình, các doanh nghiệp trong đoàn đã thu nhận được nhiều kinh nghiệm quý giá về thị trường và người tiêu dùng Thái Lan, đã tìm được nhiều đối tác tiềm năng tại 2 tỉnh, hiện thực hóa những cơ hội kinh doanh, có những kết nối, trao đổi đi tới ký kết hợp đồng, giúp doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam có cơ hội mở rộng thị trường xuất khẩu.

Thị trường Đông Bắc Thái Lan là thị trường phù hợp với các ngành hàng các doanh nghiệp Việt Nam đang sản xuất, chất lượng hàng, giá cả cạnh tranh được với hàng Thái, nhu cầu người tiêu dùng ưa thích. Đây là thị trường tiềm năng đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa do nữ làm chủ.

9. Đánh giá của đơn vị tham gia: (tổng hợp dựa trên báo cáo phản hồi của các đơn vị tham gia chương trình)

 

Đánh giá

Rất tốt

Tốt

Khá

Trung bình

Kém

1

Nội dung chương trình

80%

20%

%

0%

0%

2

Công tác tổ chức thực hiện

90%

10%

%

0%

0%

3

Hiệu quả tham gia chương trình

70%

30%

%

0%

0%

 

10. Đề xuất, kiến nghị

- Hiệp hội  đề nghị Bộ Công Thương, Cục XTTM tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi về các thủ tục hành chính và tài chính cho các DN do  nữ làm chủ đi XTTM thị trường Lào, Thái Lan, Mianmar, Căm phu chia… và  thị trường  các nước ASEAN,  để tăng  cường quảng bá sản phẩm Việt Nam  chất lượng cao sang thị trường các nước phát triển xuất khẩu.

- Vụ Châu Á, Châu phi – Bộ công thương  hỗ trợ  và có công văn gửi tới các cơ quan liên quan nước sở tại để giúp cho các Hiệp hội tổ chức đoàn đi XTTM đạt hiệu quả cao nhất khi các Công ty mang hàng theo đường bộ phục vụ cho XTTM, quảng bá sản phẩm.

- Đại sứ quán Việt Nam, Thương vụ, Tổng Lãnh sự quán tại nước sở tại nơi đoàn đến giao thương: có Công hàm gửi các cơ quan liên quan  tại nước sở tại để giúp đoàn và mời các doanh nghiệp tham dự  và cử  cán bộ hỗ trợ liên hệ, cung cấp thông tin cần thiết cho Đoàn,  phối hợp xây dựng  kế hoạch, chương trình cho đoàn để XTTM đạt hiệu quả cao.

Trên đây là báo cáo kết quả chuyến đi XTTM tại thị trường Thái Lan thực hiện chương trình XTTM quốc gia năm 2019 của Đoàn nữ doanh nhân Việt Nam.

 Đoàn công tác kính báo cáo Cục Xúc tiến Thương mại, Bộ Công thương, Đại sứ quán và  Tổng lãnh sự quán, Phòng Thương vụ Việt Nam tại Thái Lan, và các cơ quan liên quan  mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ, hợp tác, hỗ trợ của các bên nhằm đẩy mạnh kết quả của  trong những  năm tới./.


        MỘT SỐ  HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG CỦA ĐOÀN XTTM TẠI THÁI LAN

(File ảnh đính kèm)

logo HAWASME

HỘI NỮ DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA TP. HÀ NỘI

www.nudoanhnghiep.com
Gian hàng thành viên VIP

SÀN THƯƠNG MẠI KINH DOANH ĐIỆN TỬ - HỘI NỮ DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA TP.HÀ NỘI

Quyết định thành lập số 1947/QĐ-UBND của Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Hà Nội cấp ngày 29/04/2010
Văn phòng: Phòng 1605 Tầng 16 - Tòa Lilama 18 tầng, số 52 đường Lĩnh Nam, Q.Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại: (+84) 024 3771.3243 - Máy Fax: (+84) 024 3771.1174
Email: nudoanhnghiep@gmail.com - Website: kinhdoanhdientu.vn
Dự án được tài trợ bởi Chương trình Đối tác đổi mới sáng tạo Việt Nam - Phần Lan (IPP)

(Ghi chú: kinhdoanhdientu.vn không bán sản phẩm trực tiếp, quý khách mua hàng xin vui lòng click vào xem chi tiết sản phẩm và liên lạc thông tin với người bán. Mọi thông tin về sản phẩm trên hệ thống mang tính chất tham khảo. Trân trọng cảm ơn!)