• Đăng ký
  •  
  •  

Thông báo mời tham gia Chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia

Thông báo mời tham gia Chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia

Thông báo mời tham gia Chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia

(Ban hành kèm theo Quyết định số: 5106 /QĐ-BCT ngày 27 tháng 12 năm 2018

của Bộ trưởng Bộ Công Thương)

­­­­­­­­­­­­

 HIỆP HỘI NỮ DOANH NHÂN

               VIỆT NAM

                 

            Số: 04 /TB - VAWE              

       V/v mời tham gia Chương trình XTTMQG tại Myanmar năm 2019

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

 


             Hà Nội, ngày 10  tháng 3  năm 2019

                                             Kính gửi: Quý đơn vị

                                                                                    

            Myanmar với dân số khoảng trên 52,9 (năm 2016), gồm Burman (68%), Shan (9%), Rakhine (4%), Trung Quốc (3%), Ấn Độ (2%), Mon (2%) và các dân tộc khác chiếm 5%.

Ngày 6/12, Tổng thống Myanmar đã phê chuẩn Luật Doanh nghiệp 2017. Luật Doanh nghiệp mới sẽ dỡ bỏ các hạn chế, bất cập và tạo điều kiện nhiều hơn cho các nhà đầu tư nước ngoài như bỏ các quy định về báo cáo tài chính bắt buộc hàng năm, việc đăng ký công ty mới sẽ được thực hiện theo hệ thống đăng ký online, thay đổi phần quy định vốn góp của các nhà đầu tư nước ngoài. Theo Luật doanh nghiệp mới, người nước ngoài có thể sở hữu cổ phần lên đến 35% trong doanh nghiệp bản địa, theo đó doanh nghiệp này sẽ thực hiện các hoạt động kinh doanh và đầu tư, kể cả những lĩnh vực mà trước đây không cho phép doanh nghiệp nước ngoài tham gia. Luật mới có hiệu lực dự kiến thúc đẩy mạnh mẽ làn sóng đầu tư nước ngoài vào Myanmar.

Trong năm 2017, để thuận lợi hóa thương mại, Bộ Thương mại Myanmar đã cắt giảm thêm 150 dòng sản phẩm cần phải xin giấy phép, tuy nhiên số lượng sản phẩm cần phải xin giấy phép nhập khẩu vẫn còn khá lớn (3.988 dòng sản phẩm). 

Việt Nam là đối tác thương mại đứng thứ 9 trong các đối tác về thương mại của Myanmar. Trong những năm gần đây, quan hệ thương mại Việt Nam – Myanmar duy trì tốc độ tăng trưởng khá cao, đặc biệt trong năm 2013, 2014, 2017, tốc độ tăng trưởng lần lượt đạt 54,7% và 36,7% và 51%.

Tính đến hết tháng 4/2018, kim ngạch thương mại song phương giữa Việt Nam và Myanmar đạt 296,9 triệu USD, tăng 19% so với cùng kỳ năm 2017. Trong đó, kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang Myanmar đạt 252,3 triệu USD, tăng 31,9%; kim ngạch nhập khẩu của Việt Nam từ Myanmar đạt 44,5 triệu USD, giảm 23,3%. Giá trị xuất siêu đạt 207,8 triệu USD.

Thực hiện Chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia năm 2019 được Bộ trưởng Bộ Công Thương phê duyệt tại Quyết định số 5106/QĐ-BCT ngày 27/12/2018, Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam - đơn vị chủ trì - giao cho Ban XTTM tổ chức Đoàn giao dịch thương mại tại thành phố Yangon, nước Cộng hòa lên bang Myanmar, cụ thể như sau:

1.   Mục tiêu:

                 - Tạo điều kiện cho doanh nghiệp Việt Nam có cơ hội tiếp xúc, kết nối giao thương, tìm kiếm đối tác.

                 - Quảng bá, giới thiệu các sản phẩm Việt Nam với doanh nghiệp và người tiêu dùng các tỉnh của Myanmar.

                 - Hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam tìm hiểu, khảo sát thị trường Yangon để kết nói kinh doanh.

2.    Quy mô:   Đoàn gồm khoảng 18 – 20 doanh nghiệp.

3.   Thời gian:  06 ngày, từ ngày 16 đến 21 tháng 7/2019.

4.   Địa điểm:  Thành phố Yangon - Myanmar.

5.   Đối tượng mục tiêu và tiêu chí lựa chọn:

Đối tượng: Doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh hàng hóa xuất khẩu chất lượng cao có tiềm năng của Việt Nam đối với thị trường Myanmar.

Tiêu chí lựa chọn: Các doanh nghiệp có năng lực sản xuất, kinh doanh mặt hàng chất lượng cao, có khả năng cạnh tranh, có năng lực xuất khẩu, có kết quả kinh doanh tốt trong hai năm gần đây. Nhân sự tham gia Đoàn có đủ khả năng nghiệp vụ chuyên môn, kinh nghiệm để tổ chức và tham gia hội nghị giao thương với khách hàng quốc tế; ưu tiên doanh nghiệp có tiềm năng xuất khẩu hàng vào thị trường Myanmar, doanh nghiệp nhỏ và vừa, các doanh nghiệp đã có đối tác tiềm năng hoặc kế hoạch xúc tiến thương mại tại thị trường Myanmar.

6.   Mặt hàng mục tiêu: Các ngành hàng thủ công mỹ nghệ, may mặc, da giầy, chất tẩy rửa; chế biến nông, thủy hải sản, thực phẩm, nông nghiệp sạch...

7.   Thị trường mục tiêu: Tỉnh Yangon nói riêng và thị trường Myanmar nói chung.

8.   Nội dung hoạt động chính:

           - Tham gia Hội nghị kết nối giao thương doanh nghiệp Việt Nam – Myanmar tại thành phố Yangon, qua đó giới thiệu tiềm năng hợp tác của các doanh nghiệp trong đoàn, tiếp xúc và làm việc với các doanh nghiệp của Myanmar để xây dựng quan hệ hợp tác;

- Hỗ trợ doanh nghiệp khảo sát thị trường, kênh phân phối, nắm bắt tình hình thị trường thông qua việc thăm quan thực địa trong khu vực, tiếp xúc với một số đầu mối Việt kiều, doanh nghiệp Myanmar tiêu biểu.

9. Chi phí:

a.   Hỗ trợ của Nhà nước cho doanh nghiệp tham gia chương trình: Mỗi doanh nghiệp được hỗ trợ chi phí tham gia Hội nghị giao thương cho 01 đại biểu từ nguồn ngân sách Chương trình XTTNQG 2019 và chi phí vé máy bay khứ hồi Việt Nam - Yangon .

b.   Chi phí doanh nghiệp phải chịu khi tham gia chương trình XTTM gồm: tiền ngủ, ăn, đi lại khác, vận chuyển hàng và các chi phí phát sinh cá nhân khác.       

c.    Số tiền doanh nghiệp đặt cọc tạm ứng để chi phí cho các hoạt động tại mục b. để tham gia chương trình: 15.000.000 đồng (Mười lăm triệu đồng) cho một đại biểu tham dự.  

d.    Các doanh nghiệp có nghĩa vụ nộp tiền tạm ứng ngay khi nộp hồ sơ đăng ký tham gia. Ban tổ chức sẽ không xét duyệt hồ sơ của các doanh nghiệp không nộp tiền cọc tham gia Chương trình, hoặc ngược lại, nộp tiền mà chưa đủ hồ sơ đúng hạn trên.

+ Tài khoản chuyển tiền đặt cọc:

Tên tài khoản: Nguyễn Thị Hà; Số tài khoản: 0011004126122 tại Chi nhánh Sở giao dịch Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại Thương Việt Nam Vietcombank. Liên hệ: Nguyễn Thị Hà: Điện thoại: 0915.009.773.

+ Nội dung chuyển tiền: [Tên doanh nghiệp] Tiền tạm ứng để chi phí:  ngủ nghỉ, ăn, đi lại ….cho việc tham gia Đoàn XTTM tại Myanmar năm 2019.

e.    Phương thức thanh quyết toán của Ban tổ chức với doanh nghiệp.

Ban tổ chức sẽ thông báo kết quả lựa chọn sau 20 ngày kết thúc thời hạn nộp hồ sơ. Quyết toán các chi phí trong thời gian 20 ngày sau khi kết thúc chương trình và nhận được báo cáo kết quả tham dự của các doanh nghiệp, kèm theo yêu cầu thanh tóan.

Trong trường hợp các doanh nghiệp đã được lựa chọn nhưng hủy tham gia đoàn sau khi BTC đã nộp giấy tờ xin quyết định đoàn ra sẽ không được hoàn trả kinh phí tạm ứng vì bất cứ lý do nào. Phần chi phí này sẽ được Ban Tổ chức sử dụng để bù đắp chi phí đã thực hiện hỗ trợ doanh nghiệp tổ chức giao thương, tuyên truyền quảng bá.

10. Các nghĩa vụ của doanh nghiệp khi tham gia Đoàn XTTM:

- Gửi file mềm các nội dung: ảnh chân dung của người tham gia đoàn, thông tin doanh nghiệp: (tên công ty, địa chỉ, liên hệ, Website…), tóm tắt hoạt động của doanh nghiệp, ảnh và thông tin mặt hàng chủ lực… gửi qua email: hoinudoanhnghiep@gmail.com, thuyhndn@gmail.com trước ngày  01/5/2019. Ban tổ chức sẽ tổng hợp thông tin, biên soạn thành Catalogue dịch ra tiếng Anh, in ấn, đóng quyển để quảng bá cho các doanh nghiệp tại Hội nghị giao thương.

- Hoàn thành hồ sơ đăng ký tham gia Đoàn XTTM, nghĩa vụ về tài chính và thực hiện nghiêm chỉnh nội quy và quy định của Ban tổ chức. 

- Chuẩn bị tờ rơi, catalogue, sản phẩm hàng hóa đảm bảo chất lượng; chủ động tìm hiểu thông tin thị trường, kết nối đối tác, hoàn thành các nghĩa vụ về thuế, kê khai hải quan nếu có.

- Tuân thủ lịch trình, quy chế của Đoàn, tham gia đầy đủ các các hoạt động của Đoàn: Hội nghị giao thương, kết nối đối tác, làm việc với các tổ chức XTTM tại Myanmar theo chương trình làm việc.

- Sau khi kết thúc Chương trình, thông báo kết quả XTTM  của doanh nghiệp trong vòng 05 ngày về Ban Tổ chức để tổng hợp, báo cáo.

11. Yêu cầu về Hồ sơ đăng ký tham gia chương trình: 03 bộ hồ sơ, có dấu đỏ của Công ty và 01 bản mềm qua email: hoinudoanhnghiep@gmail.com, thuyhndn@gmail.com gồm:

a.    Bản đăng ký tham dự (mẫu đính kèm);

b.   Giấy phép kinh doanh bản sao (có đóng dấu) của Công ty;

c.    Đăng ký nhân sự tham gia chương trình; ( Ký tên, đóng dấu Công ty)

d.   Quyết định cử người đi công tác của Công ty; ( Ký tên, đóng dấu Công ty)

e.    Hộ chiếu (photo ) của người tham gia còn hiệu lực đến  tháng  7/2020

f.     Danh mục hàng mẫu, tờ rơi, giới thiệu mang đi Hội nghị.

g.    Các doanh nghiệp gửi file mềm các nội dung: ảnh chân dung của người tham gia đoàn, thông tin doanh nghiệp: (tên công ty, địa chỉ, liên hệ, Website…) tóm tắt hoạt động của doanh nghiệp, ảnh và thông tin mặt hàng chủ lực.

h.   Bản sao Giấy nộp tiền tạm ứng.

Chương trình dự kiến và Bộ hồ sơ mẫu tham gia chương trình được gửi kèm thông báo này.

Kế hoạch, chương trình XTTM Myanmar ( 2).docx

            Các đơn vị quan tâm đề nghị gửi hồ sơ về: Văn phòng Hội trước ngày 05/05/2019, địa chỉ:

      HỘI NỮ DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA THÀNH PHỐ HÀ NỘI (HAWASME).

Địa chỉ: Phòng 1605 tầng 16 tòa nhà 18 tầng Lilama Hà Nội, 52 đường Lĩnh Nam, Quận  Hoàng Mai, Hà Nội

            Người liên hệ: Nguyễn Thị Hà. Điện thoại: 0915.009.773.

            Email: hoinudoanhnghiep@gmail.com

            Lưu ý: Đối tượng hỗ trợ của Chương trình là các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, các hợp tác xã, các tổ chức xúc tiến thương mại Việt Nam được thành lập theo quy định của pháp luật hiện hành. Các tổ chức không thuộc các đối tượng trên không được nhận hỗ trợ./.

                                                            TM. BAN THƯỜNG VỤ

                                             PHÓ CHỦ TỊCH – TỔNG THƯ KÝ     

 

                                                                       Đã ký

Nơi nhận:                                                                    

-     Các Hiệp hội, Hội nữ doanh nhân

-     Các doanh nghiệp

-    Lưu VP                       

                                                             Cao Thị Hồng Vân

 


logo HAWASME

HỘI NỮ DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA TP. HÀ NỘI

www.nudoanhnghiep.com
Gian hàng thành viên VIP

SÀN THƯƠNG MẠI KINH DOANH ĐIỆN TỬ - HỘI NỮ DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA TP.HÀ NỘI

Quyết định thành lập số 1947/QĐ-UBND của Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Hà Nội cấp ngày 29/04/2010
Văn phòng: Phòng 1605 Tầng 16 - Tòa Lilama 18 tầng, số 52 đường Lĩnh Nam, Q.Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại: (+84) 024 3771.3243 - Máy Fax: (+84) 024 3771.1174
Email: nudoanhnghiep@gmail.com - Website: kinhdoanhdientu.vn
Dự án được tài trợ bởi Chương trình Đối tác đổi mới sáng tạo Việt Nam - Phần Lan (IPP)

(Ghi chú: kinhdoanhdientu.vn không bán sản phẩm trực tiếp, quý khách mua hàng xin vui lòng click vào xem chi tiết sản phẩm và liên lạc thông tin với người bán. Mọi thông tin về sản phẩm trên hệ thống mang tính chất tham khảo. Trân trọng cảm ơn!)