• Đăng ký
  •  
  •  

Báo cáo kết quả thực hiện Chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia tại Thái Lan 2018

­­­­­­­­­­­­

 HIỆP HỘI NỮ DOANH NHÂN VIỆT NAM

________

Số:      /BC-VAWE

V/v báo cáo kết quả thực hiện Chương trình XTTMQG - Tổ chức đoàn giao dịch thương mại tại Thái Lan

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

 


       Hà Nội, ngày 26   tháng 11  năm 2018

 

 

 

    Kính gửi: Ban quản lý Chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia

-         Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Khỏn Kèn

-         Thương vụ Việt Nam tại Thái Lan

 

Thực hiện Đề án Tổ chức đoàn giao dịch thương mại tại thị trường Thái Lan thuộc Chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia được Bộ trưởng Bộ Công Thương phê duyệt tại Quyết định số 2173 /QĐ-BCT ngày 22 tháng 06 năm 2018  của Bộ trưởng Bộ Công Thương, Hiệp Hội Nữ doanh nhân Việt Nam (VAWE) (Đơn vị chủ trì) và Hội Nữ Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa Hà Nội (HAWASME) – đơn vị thực hiện, báo cáo kết quả thực hiện như sau:

1.     Mục tiêu chính của  đề án:

Nhằm quảng bá hình ảnh quốc gia, thương hiệu, sản phẩm của các doanh nghiệp, tăng cường xuất khẩu đặc biệt là các mặt hàng nông sản, thực phẩm, hàng tiêu dùng của Việt Nam vào khu vực mậu dịch tự do, trọng tâm là thị trường Thái Lan và các nước trong  khối ASEAN.

2.     Thời gian thực hiện: Từ ngày 12 tháng 11 đến ngày 18 tháng 11 năm 2018 (07 ngày)

3.     Địa điểm: gồm 2 tỉnh Khỏn Kèn và Udon Thani -  Vương quốc Thái Lan.

4.     Đối tượng tham gia: Các doanh nghiệp nhỏ và vừa do nữ làm chủ thuộc 04 ngành hàng: Thủ công mỹ nghệ; May mặc; Chế biến thực phẩm và nông sản; Sinh hóa phẩm.

5.     Quy mô: Đoàn gồm 17 đại biểu doanh nghiệp và 03 cán bộ đoàn;

Tổ chức 02 Hội nghị giao thương tại Tỉnh Khỏn Kèn có 95 đại biểu và Udon Thani 120 đại biểu.

a.      Số lượng đơn vị tham gia:

Đoàn công tác của VAWE tham gia  giao thương tại Tỉnh Khỏn Kèn và Udon Thani,  do Bà Mai Thị Thùy, Ủy Viên  Ban Chấp Hành VAWE, Chủ tịch Hội Nữ doanh nghiệp Nhỏ và Vừa thành phố Hà Nội – HAWASME làm trưởng đoàn

Thành viên đoàn gồm: 03 cán bộ tổ chức và quản lý đoàn và đại diện 17 doanh nghiệp chuyên  sản xuất các ngành hàng tiêu dùng, sản phẩm đặc trưng của Việt Nam như hàng may mặc (02 công ty), Chế biến nông, hải sản  thực phẩm (12 công ty), Logistic (  01 Cty..),   02 công ty, sinh hóa phẩm (xà phòng, chất tẩy rửa, sản phẩm vi sinh phục vụ nông nghiệp) –  Trong số đó có 10 công ty có kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất nhập khẩu.

6.     Kết quả thực hiện từng mục tiêu đã đề ra:

Ban tổ chức đã thực hiện tốt việc thông báo thư mời đến các doanh nghiệp để đăng ký tham gia, liên hệ, kết nối với Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Khỏn Kèn, Thương vụ Việt Nam tại Băng Cốc, Phòng thương mại tại Khỏn Kèn và Udon Thani, Hiệp hội doanh nhân Việt – Thái, Hội người Việt tại Thái để nhờ sự giúp đỡ và phối hợp tổ chức, việc tổ chức đoàn chuyên nghiệp. Các doanh nghiệp và cán bộ tham gia tích cực quảng bá thông qua: quyển Catalog, tờ rơi, tờ gấp, biển tên doanh nghiệp đã dịch ra tiếng Anh để giới thiệu chung tòan đoàn và từng doanh nghiệp, đĩa quảng bá hoạt động của các Hiệp hội và doanh nghiệp,  về hình ảnh quốc gia, thương hiệu, sản phẩm của các doanh nghiệp, tăng cường xuất khẩu đặc biệt là các mặt hàng may mặc, nông sản, tiêu dùng của Việt Nam đến thị trường Thái Lan. Nhiều doanh nghiệp đã tổ chức tặng, dùng thử sản phẩm như: Cty Vilaco, , Công ty CP An Phú Hưng, Công ty CP XNK nông sản, thực phẩm Việt Nam (Vafood), Cty CP CPART, Cty CP Phát triển ong Miền Núi, (MBD JSC), Cty Thời trang Thanh Huyền, Cty TNHH – TM Beful Việt Nam…

7.     Kết quả giao dịch:

a.     Đối với đề án định hướng xuất khẩu:

-         Số lượng khách giao dịch:

Quy mô Hội nghị giao thương tại Tỉnh Khỏn Kèn: ngày 14 tháng 11 năm 2018 tại Khách sạn RACHAWADEE RESORT&HOTEL,  địa chỉ: 99M.20 đường sân bay Khonkaen, Banped Maung Khonkaen 4000, Thái Lan:  gồm 110 đại biểu, điều hành Hội nghị có Ông Hoàng Nọc Sợn: Tổng lãnh sự Việt Nam tại Khỏn Kèn, Ông Khem Chart  Somjaivong: Chủ tich phòng TM tỉnh Khỏn Kèn, Bà Mai Thị Thùy: Ủy viên BCH VAWE, Chủ tịch Hội Nữ DNNVV Hà Nội; 02 báo đài trong đó có Đài truyền hình Thái Lan, Báo của phòng TM Khỏn Kèn đến dự và đưa tin.

 

Tại hội nghị đã có 6 cặp Hiệp hội và DN Việt - Thái ký được Biên bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác.

 Hội nghị giao thương tại Tỉnh Udon Thani được tổ chức tại Trung tâm tổ chức sự kiện ( VT), địa chỉ: 345/1-3 Đường Phoshi – mackheng – TP Udon Thani.  có quy mô 120  đại biểu, điều hành hội nghị Ông Hoàng Ngọc Sơn: Tổng lãnh sự Việt Nam tại Khỏn Kèn, Ông Hồ Văn Lâm: Chủ tịch hiệp hội doanh nhân Thái – Việt, Bà Mai Thị Thùy: Ủy viên BCH VAWE, chủ tịch Hội nữ DNNVV Hà Nội. có 02 Đài truyền hình Tinh Udon Thani và báo Hiệp hội DN Thái – Việt đến dự và đưa tin.

Tại hội nghị đã có 7 cặp Hiệp hội và DN Việt - Thái ký được Biên bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác.

Tại 02 Hội nghị giao thương các đại biểu  và DN 2 nước đi  tham quan khu trưng bày sản phẩm mẫu của Đoàn Doanh nghiệp Việt Nam, cũng như khu trưng bày sản phẩm mẫu của DN Khỏn Kèn và Udon Thani.

Sau khi xem hàng mẫu DN 2 nước qua nhiều cuộc gặp gỡ, bàn thảo, giới thiệu dịch vụ của công ty mình, đưa ra các yêu cầu về các phương thức hợp tác .

 Kết thúc 02 Hội nghị, và chuyến đi XTTM thị trường Thái Lan, Đoàn đã có các cặp Hiệp hội và  doanh nghiệp đã ký Thỏa thuận hợp tác ban đầu như sau:

 

STT

Nội dung

Khách hàng (quốc tịch)

Số lượng

Trị giá

Các đơn vị có kết quả ký kết  tại Hội nghị giao thương tại tỉnh Khỏn Kèn

1

Hiệp hội nữ DN Việt Nam

-Phòng TM Tỉnh Khỏn Kèn

- Hiệp hội DN tỉnh Khỏn Kèn

 

Kết nối cho DN 2 nước hợp tác kinh doanh

2

Công ty CP xây dung và TM Sao Việt

Cty WIIORAI SUWNVANITH

200

120.000.000

3

Công ty CP CP CPART

Sản phẩm vi sinh

Hiệp hội DN tỉnh Khỏn Kèn:

Chuyển giao công nghệ về mội trường

Phân bón vi sinh

-Thiết bị và chất làm sạch môi trường

100.000.000

4

Hội nữ doanh nhân Hả Phòng

-Hiệp hội DN tỉnh Khỏn Kèn

-Phòng TM tỉnh Khỏn Kèn

Kết nối hợp tác kinh doanh cho DN 2 tỉnh

5

Công ty TNHH An Phú Hưng

Bánh kẹo nhãn hiệu Minh Đang

Công ty JIRATHA JAMSUWOM

Chuyển chuyến hàng đầu tiên vào tháng cuối 12/2018

300.000.000

6

Công ty TNHH – TM  Thời trang  Beful Việt Nam

       Ông Nguễn Viết Bé

Chủ tịch Hiệp hội DN tỉnh Khỏn Kèn

300

75.000.000

Các đơn vị có kết quả ký kết hợp tác giao thương tại Udon Thani

1

Hiệp hội nữ doanh nhân Việt Nam

-Hiệp hội doanh nhân Việt – Thái

- Phòng TM tỉnh Udon Thany

- Hiệp hội DN tỉnh Udon

 

Kết nối hỗ trợ DN 2 nước hợp  tác kinh doanh

2

Hội nữ doanh nhân Hải Phòng

-Hiệp hội DN Thái – Việt

-Phòng TM Tỉnh Udon Thany

 

Kết nối hỗ trợ DN 2 tỉnh  hợp  tác kinh doanh

3

Công ty CP  CP CPART

Cty Jiratha Jamsuwan ( Man)

Mangine Director

Chuyển giao công nghệ làm sạch môi trường

80.000.000

4

Cty TNHH DV&TM bảo Lộc

Hiệp hội doanh nhân Việt – Thái

Nhập nước Bò húc

200.000.000

5

Công ty TNHH TM Beful Việt Nam

Bà Nguyễn Thị Vịm

Cty NVAN ANGKHAPAN

300

60.000.000

6

Công Ty TNHH thời trang Thanh Huyền

Nhà phân phối quần áo thời trang tại tỉnh Udon

Ngô Huệ

1000

200.000.000

7

Cty CP XNK Nông sản thực phẩm Việt Nam

-Ông Pha ny chai sam jen

- Phòng TM tỉnh Udon Thani

-Chi Hội DN Việt – Thái tỉnh Lơi.

Giới thiệu sản phẩm Sâm dây Việt Nam, bánh đa nem và chuyển chuyến hàng đầu tiên sang Udon vào tháng 1/2019

8

Cty CP An Phú Hưng

-Chủ tịch Hiệp hội dioanh nhân Việt - Thái

30 thùng bánh để chuyển sáng Thái vào đầu tháng 1/2019

 

1.     Đánh giá về mặt hàng/thị trường/khả năng cạnh tranh của đơn vị tham gia

 Việc tổ chức Hội nghị giao thương tại hai tỉnh Khỏn Kèn và Udon Thani, Thái Lan  là cơ hội tốt để các DN quảng bá sản phẩm của các doanh nghiệp Nhỏ và vừa do nữ làm chủ tại Việt Nam, gặp gỡ các đối tác tiềm năng, giới thiệu, quảng bá sản phẩm, tìm kiếm đối tác, đại lý và tăng cường xuất khẩu các mặt hàng có thế mạnh sang thị trường Thái Lan, tăng cường sự hợp tác, đoàn kết, hữu nghị Việt- Thái. Quy mô và nhu cầu cũng như đối tác được mời đến hội nghị hết sức phù hợp với nhu cầu và năng lực của doanh nghiệp  hai nước. Hai Hội nghị giao thương đều được tổ chức thành công, chuyên nghiệp, có sự tham gia, phối hợp của nhiều đối tác, mang lại kết quả trực quan và làm gia tăng sự thân thiết, tín nhiệm của các mối quan hệ hợp tác song phương.

Thông qua Chương trình, các doanh nghiệp trong đoàn đã thu nhận được nhiều kinh nghiệm quý giá về thị trường và người tiêu dùng Thái Lan, đã tìm được những đối tác tại 2 tỉnh, hiện thực hóa những cơ hội kinh doanh, có những kết nối, trao đổi đi tới ký kết hợp đồng; từ đó giúp doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam có cơ hội mở rộng thị trường, lớn mạnh dần.

Thị trường 2 tỉnh Khỏn Kèn và Udon Thani  có đông người gốc Việt sinh sống, kinh doanh và đầu tư, mức sống người dân tại các thành phố rất tốt, thói quen mua hàng và tiêu dùng khá: có yêu cầu cao về mẫu mã, bao bì (để có thể cạnh tranh được hàng Thái), các mặt hàng có chất lượng tốt vẫn có thị trường đại chúng, các mặt hàng cao cấp đễ tiêu thụ khi phân khúc thị trường. Tương lai, đầu tư và thương mại vẫn được xúc tiến mạnh giữa hai nước do có nhiều ưu đãi thuế quan từ chính sách  và các FTA. Các ngành hàng có tiềm năng và được người tiêu dùng  Thái  quan tâm, yêu thích: May mặc, thủ công mỹ nghệ (ngọc trai, đá quý, đồ lưu niệm, sứ dát vàng), du lịch, bánh kẹo, da giày, nông nghiệp và nông sản, hải sản….

2.     Đánh giá của đơn vị tham gia: (tổng hợp dựa trên báo cáo phản hồi của các đơn vị tham gia chương trình)

 

Đánh giá

Rất tốt

Tốt

Khá

Trung bình

Kém

1

Nội dung chương trình

80%

20%

%

0%

0%

2

Công tác tổ chức thực hiện

80%%

20%

%

0%

0%

3

Hiệu quả tham gia chương trình

60%

40%

%

0%

0%

 

 

 

 

 

 

 

10. Đễ xuất và kiến nghị với Cục Xúc Tiến Thương mại - Bộ Công Thương:

-  Để các doanh nghiệp nhỏ và vừa do nữ làm chủ mở rộng thị trường, phát triển sản xuất, giải quyết ổn định  việc làm cho người lao động và đóng góp ngân sách cho Nhà nước. Hiệp hội  đề nghị Bộ Công Thương, Cục XTTM tiếp tục cho các DN nữ đi XTTM thị trường Lào, Thái Lan, Miamar, Căm phu chia… và  thị trường  các nước ASEAN,  để tăng  cường quảng bá sản phẩm Việt  Nam  chất lượng cao sang thị trường các nước và  khai phá các thị trường giàu tiềm năng .

- Vụ Châu Á, Châu phi – Bộ công thương cùng hỗ trợ  và có công văn gửi cho các cơ quan liên quan bên nước sở tại để giúp cho các Hiệp hội tổ chức đoàn đi XTTM đạt hiệu quả cao nhất.

* Đối với các cơ quan chức năng Việt Nam và các nước sở tại nơi đoàn đến giao thương:

Đề nghị Đại sứ quán, Tổng lãnh sự quán, Thương vụ Việt Nam tại các nước Đồng hành cùng doanh nghiệp, liên hệ kết nối với các cơ quan liên quan và chính quyền  các nước sở tại khi đoàn đến thực hiện chương trình XTTM,  tiếp tục phối hợp, tạo điều kiện hỗ trợ, giúp đỡ các doanh nghiệp mở rộng thị trường, phát triển sản xuất, ổn định việc làm cho người lao động.

Trên đây là báo cáo kết quả chuyến đi XTTM tại thị trường Thái Lan thực hiện chương trình XTTM quốc gia năm 2018 của Đoàn nữ doanh nhân Việt Nam.

 Đoàn công tác kính báo cáo Cục Xúc tiến Thương mại, Bộ Công thương, Đại sứ quán và Lãnh sự quán, Thương vụ Việt Nam tại Lào, Cục XTTM Lào và các cơ quan liên quan và mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ, hợp tác, hỗ trợ của các bên nhằm bền vững các kết quả ban đầu đạt được này.

         

Tài liệu gửi kèm: 

- Danh sách đơn vị tham   gia

Chương trình (Phụ lục 5)

- Bản sao báo cáo kết quả của đơn vị  tham gia chương trình (Phụ lục 7)

 

 

ĐẠI DIỆN ĐƠN VỊ CHỦ TRÌ

T/MBAN THƯỜNG VỤ

PHÓ CHỦ TỊCH KIÊM TỔNG THƯ K

 

 

 

 

 

 

 

 

CAO THỊ HỒNG VÂN

 

logo HAWASME

HỘI NỮ DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA TP. HÀ NỘI

www.nudoanhnghiep.com
Gian hàng thành viên VIP

SÀN THƯƠNG MẠI KINH DOANH ĐIỆN TỬ - HỘI NỮ DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA TP.HÀ NỘI

Quyết định thành lập số 1947/QĐ-UBND của Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Hà Nội cấp ngày 29/04/2010
Văn phòng: Phòng 1605 Tầng 16 - Tòa Lilama 18 tầng, số 52 đường Lĩnh Nam, Q.Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại: (+84) 024 3771.3243 - Máy Fax: (+84) 024 3771.1174
Email: nudoanhnghiep@gmail.com - Website: kinhdoanhdientu.vn
Dự án được tài trợ bởi Chương trình Đối tác đổi mới sáng tạo Việt Nam - Phần Lan (IPP)

(Ghi chú: kinhdoanhdientu.vn không bán sản phẩm trực tiếp, quý khách mua hàng xin vui lòng click vào xem chi tiết sản phẩm và liên lạc thông tin với người bán. Mọi thông tin về sản phẩm trên hệ thống mang tính chất tham khảo. Trân trọng cảm ơn!)