• Đăng ký
  •  
  •  

Mời tham gia Chương trình XTTMQG tại Thái Lan năm 2018.

Kính gửi: Quý đơn vị.

Với dân số vào khoảng gần 69 triệu người (đứng thứ 4 trong ASEAN), GDP vào khoảng 407 tỷ USD năm 2016 (đứng thứ 2 trong ASEAN) và tổng kim ngạch xuất nhập khẩu năm 2016 vào khoảng 409 tỷ USD (đứng thứ 2 trong ASEAN), Thái Lan được coi là một trong những đối tác thương mại quan trọng nhất của Việt Nam trong ASEAN và còn đầy tiềm năng cho doanh nghiệp Việt Nam tìm kiếm cơ hội kinh doanh.

Trong những năm gần đây, các hoạt động xuất nhập khẩu giữa Việt Nam và Thái Lan diễn ra sôi động, kim ngạch hai chiều tăng trung bình khoảng 12,7%/năm trong giai đoạn 2009-2017. Thái Lan đã vượt lên trở thành đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam trong ASEAN với kim ngạch xuất nhập khẩu dự kiến đạt 15 tỷ USD năm 2017 (trong đó Việt Nam xuất khẩu khoảng 4,8 tỷ USD và nhập khẩu khoảng 10,3 tỷ USD). Nhiều hiệp định thương mại tự do và giao thương thuận tiện nhờ hệ thống chuyên chở và thanh toán đã mang đến tiềm năng mới cho tăng trưởng thương mại giữa hai nước

            Thực hiện Chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia năm 2018, được Bộ trưởng Bộ Công Thương phê duyệt tại Quyết định số: 2173/ QĐ-BCT ngày 22 tháng 6 năm 2018, Hiệp Hội Nữ Doanh Nhân Việt Nam chủ trì tổ chức Đoàn giao dịch thương mại tại tỉnh U Don Thani và Khon Kaen, Thái Lan.  Cụ thể như sau:

 

1.   Mục tiêu:

                 -Tạo điều kiện cho doanh nghiệp Việt Nam có cơ hội tiếp xúc, kết nối giao thương, tìm kiếm đối tác.

                 - Quảng bá, giới thiệu các sản phẩm Việt Nam với doanh nghiệp và người tiêu dùng các tỉnh Đông Bắc Thái Lan.

                 -Hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam tìm hiểu, khảo sát thị trường các tỉnh Đông Bắc Thái Lan để kết nói kinh doanh.

2.    Quy mô:   

- Đoàn  doanh nghiệp có  khoảng 17 – 20  doanh nghiệp.

3.   Thời gian:    07 ngày, từ ngày 12 đến 18 tháng 11/2018. Kế hoạch, chương trình, nội dung triển khai.docx

4.   Địa điểm: Thành phố Udon Thani và tỉnh Khon Kaen, Thái Lan.

5.   Đối tượng mục tiêu và tiêu chí lựa chọn:

Doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh hàng hóa xuất khẩu chất lượng cao có tiềm năng của Việt Nam đối với thị trường Thái Lan. Tiêu chí lựa chọn doanh nghiệp: Các doanh nghiệp có năng lực sản xuất, kinh doanh mặt hàng chất lượng cao có khả năng cạnh tranh, có năng lực xuất khẩu, có kết quả kinh doanh tốt trong hai năm gần đây, nhân sự tham gia Đoàn có đủ khả năng nghiệp vụ chuyên môn, kinh nghiệm để tổ chức và tham gia hội nghị giao thương với khách hàng quốc tế,  ưu tiên doanh nghiệp có tiềm năng xuất khẩu hàng vào thị trường Thái Lan, Doanh nghiệp nhỏ và vừa, các doanh nghiệp đã có đối tác tiềm năng hoặc kế hoạch xúc tiến thương mại tại thị trường Thái Lan.

6.   Mặt hàng mục tiêu: Ngành hàng thủ công mỹ nghệ, may mặc, lụa tơ tằm, da giầy, chế biến nông, thủy hải  sản thực phẩm,  chất tảy rửa, nông nghiệp sạch vv...

7.   Thị trường mục tiêu: Vùng Đông Bắc Thái Lan nói riêng và thị trường Thái Lan nói chung.

8.   Nội dung hoạt động chính

Tổ chức đoàn doanh nghiệp Việt Nam tham gia Hội nghị kết nối giao thương doanh nghiệp Việt Nam – Thái Lan tại thành phố Udon Thani và thành phố Khon Kaen (02 hội thảo), qua đó giới thiệu tiềm năng hợp tác của các doanh nghiệp trong đoàn, tiếp xúc và làm việc với các doanh nghiệp của Thái Lan để xây dựng quan hệ hợp tác;

Hỗ trợ doanh nghiệp khảo sát thị trường, kênh phân phối, nắm bắt tình hình thị trường thông qua việc thăm quan thực địa trong khu vực, tiếp xúc với một số đầu mối Việt Kiều, doanh nghiệp Thái Lan tiêu biểu.

9. Chi phí:

a.    Hỗ trợ của Nhà nước cho doanh nghiệp tham gia chương trình:   Mỗi doanh

nghiệp được hỗ trợ chi phí tham gia cho 01 đại biểu từ nguồn ngân sách Chương trình Xúc tiến thương mại Quốc gia 2018 gồm: Chi phí trực tiếp tổ chức 02 Hội nghị giao thương tại Udon Thani và Khon Kaen, Vương quốc Thái Lan; Chi phí vé máy bay khứ hồi Việt Nam - Thái Lan, chi phí di chuyển giữa các tỉnh tại Thái Lan.

b.   Chi phí doanh nghiệp phải chịu khi tham gia chương trình: tiền ngủ, ăn, đi lại, vận chuyển hàng và các chi phí phát sinh cá nhân khác.       

c.    Số tiền doanh nghiệp cọc tạm ứng để chi phí cho các hoạt động trên ( mục b) để tham gia chương trìn là: 15.000.000 đồng (Mười lăm triệu đồng) cho một đại biểu tham dự.  

d.    Các doanh nghiệp có nghĩa vụ nộp tiền tạm ứng đồng thời khi nộp hồ sơ đăng ký tham gia. Ban tổ chức sẽ không xét duyệt hồ sơ của các doanh nghiệp không nộp tiền cọc tham gia Chương trình, hoặc ngược lại, nộp tiền mà chưa đủ hồ sơ đúng hạn trên.

+ Tài khoản chuyển tiền đặt cọc:

Tên tài khoản: Nguyễn Thị Hà; Số tài khoản: 0011004126122 tại Chi nhánh Sở giao dịch Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại Thương Việt Nam Vietcombank. Người Liên hệ: Nguyễn Thị Hà: Điện thoại: 0915.009.773.

+ Nội dung chuyển tiền: [Tên doanh nghiệp] Tien coc  Doan DN giao thuong Thai Lan 2018.

e.    Phương thức thanh quyết toán của Ban tổ chức với doanh nghiệp.

Ban tổ chức sẽ thông báo kết quả lựa chọn sau 20 ngày kết thúc thời hạn nộp hồ sơ và quyết toán các chi phí trong thời gian 20 ngày sau khi kết thúc chương trình và nhận được báo cáo kết quả tham dự của các doanh nghiệp, kèm theo yêu cầu thanh tóan.

Trong trường hợp các doanh nghiệp đã được lựa chọn nhưng hủy tham gia đoàn sau BTC đã nộp giấy tờ xin quyết định đoàn ra, vì bất cứ lý do gì sẽ không được hoàn trả kinh phí tạm ứng. Phần chi phí này sẽ được Ban Tổ chức sử dụng để bù đắp chi phí đã thực hiện hỗ trợ Doanh nghiệp tổ chức giao thương, tuyên truyền quảng bá.

10. Các nghĩa vụ khi tham gia chương trình:

- Các doanh nghiệp gửi file mềm các nội dung: ảnh chân dung của người tham gia đoàn, thông tin doanh nghiệp: (tên công ty, địa chỉ, liên hệ, Website…) tóm tắt hoạt động của doanh nghiệp, ảnh và thông tin mặt hàng chủ lực,… qua email: hoinudoanhnghiep@gmail.com, trước ngày  12 tháng 10 năm 2018. Ban tổ chức tổng hợp thông tin, biên soạn thành Catalogue dịch ra tiếng anh, in ấn, đóng quyển để quảng bá cho các doanh nghiệp tại Hội nghị giao thương.

- Chuẩn bị tờ rơi, catalogue, sản phẩm hàng hóa đảm bảo chất lượng; chủ  động tìm hiểu thông tin thị trường, kết nối đối tác, hoàn thành các nghĩa vụ về thuế, kê khai hải quan nếu có.

- Hoàn thành hồ sơ đăng ký tham gia chương trình, nghĩa vụ về tài chính và thực hiện nghiêm chỉnh nội quy và quy định của Ban tổ chức, 

- Tuân  thủ lịch trình, quy chế của Đoàn, tham gia đủ các các hoạt động của đoàn công tác: tham gia Hội Nghị, giao thương, kết nối đối tác, làm việc với các tổ chức xúc tiến thương mại tại Thái Lan theo chương trình làm việc;

- Sau khi kết thúc Chương trình thông báo kết quả thực hiện trong vòng 05 ngày về Ban Tổ chức để tổng hợp, báo cáo.

 

11. Yêu cầu về Hồ sơ đăng ký tham gia chương trình: Có dấu đỏ của công ty (03 bộ và 01 bản mềm qua email: hoinudoanhnghiep@gmail.com)

a.    Bản đăng ký tham dự (mẫu đính kèm);Phu luc 1 Ban Dang Ky BTC GT.doc

b.   Giấy phép kinh doanh bản sao (có đóng dấu) của Công ty;

c.    Đăng ký nhân sự tham gia chương trình;Phu luc 6-Ho so nhan su.doc

d.   Quyết định cử người đi công tác của Công ty; Phu luc 3 Quyet dinh cu nhan vien cong tac.doc

e.    Hộ chiếu (photo ) của người tham gia còn hiệu lực đến 7/2019

f.     Danh mục hàng mẫu, tờ rơi, giới thiệu mang đi Hội nghị.

g.    Các doanh nghiệp gửi file mềm các nội dung: ảnh chân dung của người tham gia đoàn, thông tin doanh nghiệp: (tên công ty, địa chỉ, liên hệ, Website…) tóm tắt hoạt động của doanh nghiệp, ảnh và thông tin mặt hàng chủ lực;

h.   Bản sao Giấy nộp tiền tạm ứng.

Chương trình dự kiến và Bộ hồ sơ mẫu tham gia chương trình được gửi kèm thông báo này.

            Các đơn vị quan tâm đề nghị gửi hồ sơ về:

HỘI NỮ DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA THÀNH PHỐ HÀ NỘI (HAWASME).

Địa chỉ: Phòng 1605 tầng 16 tòa nhà 18 tầng Lilama Hà Nội, 52 đường Lĩnh Nam, Quận  Hoàng Mai, Hà Nội

            Người liên hệ: Nguyễn Thị Hà. Điện thoại: 0915.009.773.

            Email: hoinudoanhnghiep@gmail.com

            Lưu ý: Đối tượng hỗ trợ của Chương trình là các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, các hợp tác xã, các tổ chức xúc tiến thương mại Việt Nam được thành lập theo quy định của pháp luật hiện hành. Các tổ chức không thuộc các đối tượng trên không nhận được hỗ trợ./.

                                                                                  PHÓ CHỦ TỊCH (đã kí)               

 

                                     

                                                                          Cao Thị Hồng Vân  

 

logo HAWASME

HỘI NỮ DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA TP. HÀ NỘI

www.nudoanhnghiep.com
Gian hàng thành viên VIP

SÀN THƯƠNG MẠI KINH DOANH ĐIỆN TỬ - HỘI NỮ DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA TP.HÀ NỘI

Quyết định thành lập số 1947/QĐ-UBND của Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Hà Nội cấp ngày 29/04/2010
Văn phòng: Phòng 1605 Tầng 16 - Tòa Lilama 18 tầng, số 52 đường Lĩnh Nam, Q.Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại: (+84) 024 3771.3243 - Máy Fax: (+84) 024 3771.1174
Email: nudoanhnghiep@gmail.com - Website: kinhdoanhdientu.vn
Dự án được tài trợ bởi Chương trình Đối tác đổi mới sáng tạo Việt Nam - Phần Lan (IPP)

(Ghi chú: kinhdoanhdientu.vn không bán sản phẩm trực tiếp, quý khách mua hàng xin vui lòng click vào xem chi tiết sản phẩm và liên lạc thông tin với người bán. Mọi thông tin về sản phẩm trên hệ thống mang tính chất tham khảo. Trân trọng cảm ơn!)