• Đăng ký
  •  
  •  

LÀM VIỆC VỚI CHUYÊN GIA ĐẾN TỪ MỸ BÀN VỀ KẾ HOẠCH HỖ TRỢ DN NHỎ VÀ VỪA DO NỮ LÀM CHỦ


LÀM VIỆC VỚI CHUYÊN GIA ĐẾN  TỪ MỸ BÀN VỀ KẾ HOẠCH HỖ TRỢ DN NHỎ VÀ VỪA DO NỮ LÀM CHỦ.

Sáng ngày 08 tháng 01 năm 2018, tại văn phòng Hội, Hội nữ DNNVV Hà Nội tổ chức buổi làm việc cho đại diện 06 doanh nghiệp hội viên với các chuyên gia đến từ Tổ chức ISEC -  Tổ chức phi chính phủ hoạt động trong mạng lưới hỗ trợ doanh nghiệp.

 

Mục đích của buổi làm việc là tìm hiểu những nhân tố đi đến thành công cũng như cản bước nữ doanh nhân, đặc biệt trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0 và bối cảnh hội  nhập sâu rộng hiện nay. Buổi làm việc nhằm tập hợp thông tin trực tiếp từ phía doanh nghiệp, những người làm công tác hỗ trợ doanh nghiệp và các chuyên gia tư vấn doanh nghiệp, nhằm tìm ra: Vấn đề doanh nhân nữ phải đối mặt; Giải pháp và cách tiếp cận phù hợp; Lập kế hoạch hợp tác sơ bộ trong thời gian tới nhằm đưa cố gắng và nguồn lực của các bên vào một khung làm việc hợp lý. 
Các chuyên gia cũng tìm hiểu cách thức tổ chức, vận hành và hoạt động của Hội nhằm mục tiêu hỗ trợ hội viên đúng đắn và thiết thực.  Đặc biệt buổi làm việc chú trọng vào hoạt động của Sàn Thương mại điện tử “kinhdoanhdientu.vn” như một mô hình không lợi nhuận giúp cho các nữ doanh nghiệp quy mô nhỏ và siêu nhỏ quảng bá được hàng hóa trong và ngoài nước.

Mục đích:
         Hỗ trợ các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp nhỏ và vừa do nữ làm chủ giải quyết các vấn đề nhằm cải thiện và nâng cao hiện trạng hoạt động, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh. Từ đó góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế thế giới một cách bền vững và toàn diện, gia tăng cơ hội tạo việc làm và các lợi ích xã hội.

Chị em nữ doanh nhân không chỉ chia sẻ quãng đường khởi nghiệp: từ xưởng gốm gia đình như Bà Hà Thị Vinh; từ một kỹ sư nghiên cứu hóa học giàu tâm huyết với người nông dân là Tiến sĩ Nguyễn Thị Đông – Công ty CP Hoa Lan; hay người phụ nữ 25 năm gắn bó với len - Chị Vũ Lan Thanh, với vải như Chị Xuân, Chị Thúy với những hào hứng khi một lần nữa khởi nghiệp ở mảng kinh doanh du lịch. Buổi tọa đàm giúp cho các nữ doanh nhân cởi mở chia sẻ: hài lòng ve chính sách thuế và những thay đổi tích cực trong thủ tục hành chính cũng như xu hướng thị trường, nỗi lo trước sự cạnh tranh của các công ty nước ngoài trong làn sóng hội nhập, khó khăn khi tìm kiếm con đường đưa sản phẩm chất lượng của mình sang trời Tây, tôn vinh sản phẩm Việt.


Cách thức hỗ trợ cho doanh nghiệp được các nữ doanh nhân nhất trí cao và đề xuất thông qua Hội
       - Đào tạo và tư vấn với chuyên gia (với nhiều kỹ năng, kiến thức và kinh nghiệm thực tế đặc biệt chuyên sâu, xác thực theo từng lĩnh vực ngành nghề) theo lớp, theo nganh nghề, theo sự vụ, làm việc trực tiếp với doanh nghiệp, hỗ trợ tư vấn cho doanh nghiệp để giải quyết các vấn đề; tập trung vào nâng cao năng lực mở rộng thị trường, hướng tới xuất khẩu.
       - Kết nối thương mại – hình thành mạng lưới hỗ trợ hiệu quả, phối kết hợp tối đa các nguồn lực
       - Tư vấn khuyến nghị và tuyên truyền chính sách.

-          Cung cấp các giải pháp cho tài chính cho DN nhỏ và vừa, đặc biệt là cho các đối tượng khởi nghiệp và chuyển đổi mô hình.

-          Nâng cao năng lực thương mại điện tử, nâng cấp sàn Thương mại Điện tử của Hội.

Bà Mai Thị Thùy - Chủ tịch Hội Nữ Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa kết luận cuộc họp đã diễn ra thành công, hai bên và đại diện doanh nghiệp đã bày tỏ được nhiều quan điểm và cùng chia sẻ tầm nhìn, mục tiêu chung. HAWASME và hội viên rất mong chờ vào những kế hoạch tiếp theo để hiện thực hóa những ghi nhận trên đây.               

logo HAWASME

HỘI NỮ DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA TP. HÀ NỘI

www.nudoanhnghiep.com
Gian hàng thành viên VIP

SÀN THƯƠNG MẠI KINH DOANH ĐIỆN TỬ - HỘI NỮ DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA TP.HÀ NỘI

Quyết định thành lập số 1947/QĐ-UBND của Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Hà Nội cấp ngày 29/04/2010
Văn phòng: Phòng 1605 - tòa nhà Lilama Hà Nội, số 52 đường Lĩnh Nam, Q.Hoàng Mai, Hà Nội.
Điện thoại: (+84) 024 3771.3243 - Máy Fax: (+84) 024 3771.1174
Email: nudoanhnghiep@gmail.com - Website: kinhdoanhdientu.vn
Dự án được tài trợ bởi Chương trình Đối tác đổi mới sáng tạo Việt Nam - Phần Lan (IPP)

(Ghi chú: kinhdoanhdientu.vn không bán sản phẩm trực tiếp, quý khách mua hàng xin vui lòng click vào xem chi tiết sản phẩm và liên lạc thông tin với người bán. Mọi thông tin về sản phẩm trên hệ thống mang tính chất tham khảo. Trân trọng cảm ơn!)